Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ liên tục tổ chức các lớp đào tạo chuyên ngành Ung bướu

Trong 2 ngày 9,10/9/2019 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình đào tạo chuyên ngành ung bướu cho toàn thể bác sĩ và điều dưỡng viên trong bệnh viện, với sự tham gia đào tạo của chuyên gia Bệnh viện K Trung ương.  Thông qua chương trình cán bộ nhân viên y tế được cập nhật, bổ sung kiến thức mới trong việc điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư kèm các bệnh lý phối hợp.

Toàn cảnh lớp đào tạo chuyên ngành ung bướu

Khai mạc chương trình đào tạo, ThS. Hoàng Công Lâm- Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu: “ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K Trung ương đã nhiều năm và luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và chuyển giao công nghệ của bệnh viện tuyến trên. Đây là niềm vinh hạnh đối với bệnh viện, nhờ có sự chuyển giao này mà chuyên môn của các y bác sĩ tại bệnh viện được nâng cao hơn, chất lượng dịch vụ được tốt hơn và trên hết là người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực Trung du & miền núi phía Bắc được thụ hưởng những dịch vụ y tế tốt mà không cần phải chuyển tuyến, giảm tải cho tuyến trung ương.”

ThS. Hoàng Công Lâm, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Nội dung chương trình đào tạo:

Đối với lớp bác sĩ: Điều trị phẫu thuật ung thư dạ dày, ung thư đại tràng có bệnh lý khác kèm theo, can thiệp trong điều trị giảm đau do ung thư, điều trị phẫu thuật ung thư lưỡi có bệnh lý khác, tổng quan về xạ trị ung thư,… thực hành lâm sàng tại các khoa.

Đối với lớp điều dưỡng: Chăm sóc da vùng chiếu xạ cho người bệnh điều trị tia xạ, phụ giúp bác sĩ xử trí cấp cứu chảy máu tròn, chăm sóc người bệnh hóa trị xạ đồng thời, chăm sóc và tư vấn  dinh dưỡng chưa người bệnh ung thư…,thực hành lâm sàng tại các khoa.

Chương trình đào tạo các khóa học ngắn hạn cho cán bộ nhân viên y tế trong bệnh viện là việc làm thường niên, được Ban lãnh đạo bệnh viện rất quan tâm. Thông qua những buổi học như vậy toàn thể cán bộ nhân viên y tế trong bệnh viện được trang bị, bổ sung thêm những kiến thức mới góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người dân.

Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được kiên toàn năm 2018 với quy mô 400 giường bệnh tại tòa nhà 11 tầng mới, bao gồm 03 đơn vị trực thuộc:  Đơn vị phẫu thuật Ung bướu; Đơn vị Xạ trị và Y học hạt nhân; Đơn vị hóa trị và chăm sóc giảm nhẹ.  Trung tâm được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ như: Máy Gia tốc tuyến tính, Hệ thống CT mô phỏng, Cánh tay Robot Maxio, máy đốt sóng cao tần, buồng pha hóa chất, máy truyền hóa chất liên tục, máy cắt lạnh Cryobar…và còn nhiều các thiết bị hiện đại khác. Hiện tại Trung tâm đã thực hiện được nhiều các kỹ thuật chuyên sâu, điều trị đa mô thức: Phẫu thuật, Xạ trị & Y học hạt nhân, Hóa Trị & Chăm sóc giảm nhẹ. Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ không ngừng phát triển, xứng đáng là Trung tâm hàng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng  liên hệ:

Trung tâm ung bướu – nhà F,  Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline : 0210.627.8888

Cao Thủy

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN