Nghiên cứu khoa học

Viêm cơ tim tăng bạch cầu ái toan – 5 điều cần biết

Viêm cơ tim tăng bạch cầu ái toan là một dạng bệnh cơ tim do viêm đặc trưng bởi sự tẩm nhuận bạch cầu ái toan trong mô cơ tim. Mặc dù là một bệnh hiếm gặp, nhưng lại dẫn đến tử vong với tỷ lệ cao. Chẩn đoán thường chỉ được phát hiện ở giai đoạn người bệnh có triệu chứng rối loạn chức năng tim do xơ hóa, khi đó không có nhiều lựa chọn điều trị, thường phải điều trị bằng thuốc suy tim hoặc can thiệp phẫu thuật.

Xem thêm »
Được quan tâm nhiều
Bạn nên biết
Khoa Gây mê hồi sức

Ứng Dụng Dao Siêu Âm Trong Phẫu Thuật

Phục hồi tốt sau mổ, thời gian cuộc mổ ngắn…là những ưu điểm nổi bật của dao siêu âm trong phẫu thuật ngoại khoa. Trong

Tin tức - Sự kiện

Châm cứu, bấm huyệt – 1 số lợi ích

Với một cây kim nhỏ và tác động của lực tay, phương pháp châm cứu, bấm huyệt cũng có thể đem đến những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đặc biệt trong vấn đề giảm đau. Việc sử dụng châm cứu, bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sự dẻo dai của cơ thể và phòng tránh được một số bệnh tật.

Khoa Chấn thương 2

Sơ cứu bỏng nhiệt – 5 bước cần làm

Bỏng là tai nạn rất hay gặp trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, trong các loại bỏng thì bỏng nhiệt là hay gặp nhất. Bỏng nhiệt là bỏng do tiếp xúc với các vật nóng, như nước sôi, hơi nước, dầu ăn nóng, lửa và các vật nóng. Sơ cứu bỏng nhiệt đúng cách sẽ giúp giảm diện tích và độ sâu của bỏng, giúp giảm những biến chứng để lại, nâng cao hiệu quả điều trị.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN