GÓI XÉT NGHIỆM CHỨC NĂNG GAN TOÀN DIỆN TẠI NHÀ

Xét nghiệm chức năng gan tại nhà là phương án nhanh chóng, tiện lợi dành cho những người muốn kiểm tra sức khỏe mà không muốn đến bệnh viện.

XÉT NGHIỆM CHỨC NĂNG GAN TOÀN DIỆN TẠI NHÀ
                                                                               XÉT NGHIỆM CHỨC NĂNG GAN TOÀN DIỆN TẠI NHÀ

Vì sao phải xét nghiệm chức năng gan?

Gan là bộ phận nằm trong hệ tiêu hóa, có vai trò giúp cơ thể đào thải độc tố, tổng hợp protein và là nơi sản sinh ra các hoạt chất hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Nếu gan không hoạt động bình thường hoặc có bệnh lý sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể và có nguy cơ gây bệnh ở các bộ phận khác.

Xét nghiệm chức năng gan là cách tốt nhất để đánh giá tình trạng sức khỏe của gan một cách chính xác. Bằng cách đo nồng độ protein, men gan và bilirubin trong máu, xét nghiệm chức năng gan có thể đánh giá các tổn hại về gan gây ra do các nguyên nhân như: viêm gan B, viêm gan C, rượu bia, tác dụng phụ của thuốc, bệnh lý túi mật, tiểu đường, huyết áp…

Các chỉ số xét nghiệm chức năng gan

Xét nghiệm chức năng gan bao gồm một nhóm các chỉ số xét nghiệm toàn diện:

Định lượng Bilirubin toàn phần/ trực tiếp: kiểm tra nồng độ Bilirubin có trong máu. Chỉ số Bilirubin toàn phần bình thường nằm trong khoảng 0,8 – 1,2 mg/dL (tương đương với 5 – 17 mmol/L). Bilirubin trực tiếp sẽ chênh lệch trong khoảng 0,2 – 0,4 mg/dL và gián tiếp là 0,6 – 0,8mg/dL.

AST (GOT) và ALT (GPT): Đánh giá chỉ số men gan. AST bình thường dưới 37 UI/L và ALT bình thường là dưới 40 UI/L. AST và ALT tăng cao phản ánh tế bào gan đang bị phá hủy.

GGT: Chức năng thải độc của gan. GGT bình thường nằm trong khoảng 20 – 40 UI/L. GGT tăng phản ánh gan đang bị tổn thương.

ALP: Kiểm tra nồng độ enzyme phosphatase kiềm trong máu. ALP bình thường nằm trong khoảng 53 – 128 UI/L. Khi ALP tăng nghĩa là có dấu hiệu viêm gan.

Tiểu cầu: Tiểu cầu bình thường nằm trong khoảng 150 – 450 x 103/microlit. Khi chức năng gan bị suy giảm, gan không thể cung cấp đủ protein và làm quá trình đông máu diễn ra chậm hơn, dẫn đến lượng tiểu cầu giảm.

Albumin: Xét nghiệm nồng độ Albumin trong máu. Albumin bình thường khoảng từ 28 – 54g/L. Khi Albumin giảm nghĩa là chức năng gan bị suy giảm, người bệnh có khả năng cao mắc bệnh gan mãn tính hoặc bị xơ gan. Ngoài ra, chỉ số Albumin cũng phản ánh tình trạng dinh dưỡng của cơ thể.

Ngoài các chỉ số xét nghiệm chức năng gan cơ bản như trên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ còn thực hiện xét nghiệm ­α FP (Chỉ số phát hiện sớm ung thư gan nguyên phát) nhằm chẩn đoán sớm nguy cơ ung thư gan.

Cách thực hiện xét nghiệm chức năng gan

Xét nghiệm chức năng gan có thể được thực hiện rất đơn giản bằng cách lấy máu. Người bệnh chỉ cần nhịn ăn và không dùng thuốc, chất kích thích trước khi lấy máu 4 tiếng để có kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm chức năng gan tại nhà cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Nhằm hỗ trợ người bệnh có mong muốn làm xét nghiệm một cách thuận tiện, đơn giản nhất, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ triển khai Gói xét nghiệm chức năng gan tại nhà nhanh chóng tiện lợi. Người bệnh chỉ cần gọi điện, nhân viên y tế sẽ đến tận nơi lấy máu và trả kết quả tại nhà.

Người bệnh có nhu cầu xét nghiệm tại nhà xin vui lòng liên hệ:

Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1800.888.989

ajax loader

Rate this post

Hội chứng ống cổ tay: Một trong những nguyên nhân gây tê bì bàn tay hay gặp

Hội chứng ống cổ tay chiếm tỷ lệ cao trong cộng đồng, tỷ lệ này tăng cao ở người cao tuổi, phụ nữ gặp nhiều hơn ở nam giới, đặc biệt hơn còn hay gặp hơn ở những người làm nghề mà tác động của cổ tay và bàn ngón tay lặp đi lặp lại nhiều lần (người đánh máy, thợ may, giáo viên…)

Xem thêm »
ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN