Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Tổ” năm 2018

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cao đẹp, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn; thể hiện lòng yêu thương giữa con người với con người của dân tộc Việt Nam.

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên công chức, viên chức và người lao động về tầm quan trọng và ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu nhân đạo, cũng như góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Sáng ngày 11/7/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Cựu chiến binh Khối, Công đoàn viên chức tỉnh cùng Đoàn thanh niên tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Tổ” năm 2018.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Trường Giang – Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ; Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập tỉnh Phú Thọ; TTƯT.BSCKII . Ngô Hữu Hà – PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; BSCKI. Nguyễn Thị Huyền – GĐ Trung tâm HHTM Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng hơn 400 tình nguyện viên trong khối các cơ quan tỉnh và các cán bộ viên chức Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lê Trường Giang chia sẻ: ” Phong trào vận động hiến máu tình nguyện của Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ thời gian qua đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, sự ủng hộ của các ban ngành đoàn thể và sự phối hợp của Trung tâm HHTM – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Công tác hiến máu tình nguyện được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đáp ứng cơ bản nhu cầu máu an toàn, chất lượng máu được nâng cao, lượng máu thu được năm sau cao hơn năm trước. Đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp và cần được phát huy.”

IMG 3089%20%281%29 1

Đồng chí Lê Trường Giang – Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai mạc chương trình

BSCKI.  Nguyễn Thị Huyền đã hướng dẫn quy trình tham gia hiến máu. Quyền lợi của người tham gia hiến máu là được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được bác sỹ mời đến để tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

hien%20mau%202

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội

Bác sĩ Huyền cũng khuyến cáo, nhằm đảm bảo sức khỏe, sau khi hiến máu, nên uống nhiều nước, không nên lao động nặng trong 2 ngày đầu. Trong ngày đi hiến máu, nên hạn chế sử dụng rượu bia, cần tăng cường thức ăn bổ máu như thịt, cá, trứng, sữa, đậu tương… Khoảng cách giữa các lần hiến máu an toàn là 3 tháng 1 lần. Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt, để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất tổ” nằm trong chiến dịch “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” lần thứ VI – năm 2018. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức và người lao động Khối các cơ quan tỉnh. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái giữa người với người, từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử của dân tộc, về tình yêu thương con người, biết sống vì cộng đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

hien%20mau%203

 

hien%20mau%205

Thanh Nga

Rate this post
ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN