Tin tức y học

người bệnh mắc phải uốn ván đã ổn định sau điều trị

Dẫm phải đinh gỉ người bệnh mắc phải uốn ván nguy kịch

Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng cấp tính, nguy hiểm có thể gây tử vong cao cho người bệnh. Vi khuẩn gây bệnh có tên gọi Clostridium terani, tiết độc tố protein mạnh là tetanospasmin. Bệnh diễn biến qua nhiều thời kỳ khác nhau, biểu hiện lâm sàng nhẹ với cứng hàm, nặng có thể co cứng toàn thân gây suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Xem thêm »
Người bệnh đã ổn định sau điều trị

Hiệu quả lọc máu hấp phụ trong điều trị cơn nhược cơ cấp

Lọc máu hấp phụ là một trong những phương pháp làm sạch máu (purification). Máu chống đông được rút ra khỏi cơ thể người bệnh, đi qua một hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể, được tưới qua một chất hấp phụ ( quả lọc) để loại bỏ các chất độc, thuốc và những chất chuyển hóa có hại và được trả lại cơ thể

Xem thêm »
Được quan tâm nhiều
Bạn nên biết
BSCKII. Lê Na - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình
Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Tập huấn cập nhật kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương trong hồi sức cấp cứu

chiều ngày 24/11/2022 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Tập huấn: “Cập nhật kỹ thuật lọc máu liên tục và thay huyết tương trong hồi sức cấp cứu” cho toàn thể cán bộ ở Trung tâm Thận – Lọc máu, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Đơn vị Hồi sức cấp cứu và Khoa Cấp cứu.

Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp

Chuột rút và cách xử trí

Chuột rút là tình trang co thắt liên tục, không chủ ý, gây đau đớn của một hoặc nhiều nhóm cơ. Chuột rút có thể kéo dài từ vài phút đến vài giây. Tình trạng này có thể xảy ra trên người khỏe mạnh hoặc khi có bệnh lý nào đó. Điều quan trọng cần lưu ý là một cơn chuột rút chỉ giới hạn ở một khu vực cụ thể không có nghĩa là do nguyên nhân cục bộ mà có thể do những bệnh lý toàn thân.

Khoa Nội hô hấp - Tiêu hóa

Sinh thiết phổi dưới hướng dẫn cắt lớp vi tính ngực

Sinh thiết phổi xuyên thành ngực là thủ thuật dùng kim chuyên dụng đưa qua thành ngực, nhu mô phổi vào khối u phổi. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành bấm và lấy mảnh mô từ khối u phổi. Mảnh u phổi được bảo quản trong dung dịch phormon và gửi đến khoa giải phẫu bệnh. Bệnh phẩm được xử lý và bác sĩ đọc dưới kính hiển vi. Từ đó, xác định được nguyên nhân của khổi u: do lao, ung thư,…

TẢI VỀ ỨNG DỤNG

Hồ sơ
SỨC KHỎE!

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng?

  • Đặt lịch khám trước không lo chờ đợi
  • Tương tác bác sĩ trực tuyến
  • Xem kết quả xét nghiệm trực tuyến
Ứng dụng di động bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN