Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vinh dự nhận Giải thưởng Ngày mai tươi sáng năm 2020

Ngày 25/12/2020, Trung tâm Ung bướu- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và ThS.BS Nguyễn Văn Thư – Giám đốc Trung tâm Ung bướu đã vinh dự nhận được Giải thưởng Ngày mai tươi sáng lần 2 từ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội

Giải thưởng Ngày mai tươi sáng là Giải thưởng nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư nghèo và các đóng góp trong công tác phòng, chống ung thư. Giải thưởng còn khuyến khích các tập thể, cá nhân tích cực trong công tác hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư nghèo cũng như công tác tuyên truyền phòng chống ung thư.

Vinh danh Trung tâm Ung bướu đạt Giải thưởng Ngày mai tươi sáng lần 2 do Ông Trần Thanh Mẫn- Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu trao tặng

Đạt được Giải thưởng trên là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Bệnh viện và sự phấn đấu, lao động hăng say, không ngừng nghỉ của gần 100 cán bộ nhân viên y tế tại Trung tâm Ung bướu trong suốt thời gian Chi nhánh Quỹ ngày mai tươi sáng được triển khai tại Bệnh viện.

Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Thư với kinh nghiệm trên 20 năm trong chuyên ngành ung thư. Hiện bác sĩ giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Ung bướu kiêm trưởng Đơn vị Phẫu thuật ung bướu – Hóa trị liệu. BS Nguyễn Văn Thư hiện nay là một trong những chuyên gia hàng đầu về chẩn đoán và điều trị ung thư tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Ths.Bs Nguyễn Văn Thư đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được báo cáo. Và nhiều công trình được đăng trong các bài báo khoa học, báo cáo hội nghị khoa học các cấp, sách chuyên khảo…

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đánh giá cao hoạt động chung của Quỹ Ngày mai tươi sáng trong suốt 9 năm qua. Thông qua Quỹ, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ bệnh nhân trên 50 tỉ đồng tiền mặt tặng, qua đó đã có 28.000 bệnh nhân ung thư trên toàn quốc được hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh. Đặc biệt, thông qua quỹ, hàng ngàn người bệnh được hỗ trợ thuốc chữa bệnh, tổng chi phí tiền thuốc được hỗ trợ lên tới 800 tỉ đồng. Quỹ cũng đã tổ chức chương trình khám sàng lọc sớm bệnh ung thư. Trong 7 năm qua, đã có 72.000 người được sàng lọc ung thư sớm trị giá 41 tỉ đồng.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Chi nhánh Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng được thành lập vào đầu năm 2015. Chi nhánh Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tỉnh Phú Thọ ra đời từ tình cảm của cán bộ Bệnh viện và các nhà hảo tâm dành cho người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn. Trong hơn 05 năm qua, Chi nhánh Quỹ đã phát triển mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Các hoạt động vì cộng đồng này đã đưa Chi nhánh Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng Phú Thọ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc,  người bệnh ung thư nghèo trong tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Ngô Minh

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.