5 lợi ích của khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ là phương pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như có thể phòng ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm. Khám sức khỏe định kỳ không những đánh giá được tình trạng sức khỏe hiện tại mà còn phát hiện sớm các nguy cơ có thể gây bệnh trong tương lai.

Dưới đây là 5 lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ

5 loi ich cua kham suc khoe dinh ky

Đánh giá tình hình sức khỏe định kỳ

Từ xa xưa, dân gian vẫn có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, điều này càng có ý nghĩa quan trọng hơn với chúng ta khi trong xã hội hiện đại nhiều căn bệnh quái ác gia tăng.

Việc khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp mỗi người nắm bắt được tất cả những vấn đề hiện có trong cơ thể. Thông qua các kết quả, bác sĩ sẽ đánh giá các chỉ số cơ thể, đồng thời tư vấn, dự báo về khả năng phát bệnh.

Qua đó, bác sĩ sẽ đưa ra các phương án phòng ngừa hiệu quả nhất, đồng thời thay đổi lối sống, kiểm soát trọng lượng cơ thể, tiêm chủng vắc xin hay bổ sung các dưỡng chất cần thiết phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Phát hiện bệnh sớm nhờ khám sức khỏe định kỳ

Có rất nhiều người tưởng sức khỏe vẫn bình thường nhưng khi đến khám tại bệnh viện thì đã phát hiện ra nhiều bệnh mà trước đó chưa hề có triệu trứng gì đặc biệt, thậm chí có những người phát hiện mình bị ung thư phổi chỉ tình cờ đi chụp Xquang…

Rõ ràng, đôi khi cơ thể chúng ta bên ngoài có vẻ khỏe mạnh nhưng vẫn có thể tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật. Đó có thể là những mầm bệnh rất nguy hiểm như tế bào ung thư, hay các chỉ số sụt giảm liên quan đến bệnh tiểu đường, mỡ máu, gan nhiễm mỡ… Tất cả những dấu hiệu này hoàn toàn được phát hiện nếu kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Vì thế, khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện ra các mầm bệnh hay các nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh một cách sớm nhất, từ đó sẽ có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Cơ hội điều trị kịp thời bệnh

Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp hữu hiệu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm các bệnh lý, đặc biệt với những bệnh nan y như tiểu đường, ung thư, suy thận hay các bệnh về tim mạch…

Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội điều trị bệnh hơn, đặc biệt là đối với những bệnh nhân ung thư.

Tiết kiệm thời gian

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện bệnh sớm, từ đó phác đồ điều trị đơn giản, thời gian điều trị nhanh chóng hơn

Tiết kiệm chi phí

Nhiều người cho rằng, khám sức khỏe định kỳ khi đang khỏe mạnh là một việc làm gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Nhưng nếu để bệnh nặng mới đi khám thì chi phí điều trị bệnh sẽ còn cao hơn rất nhiều so với việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Nên khám sức khỏe định kỳ tại đâu?

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tự hào là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm

Bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Xây dựng nhiều gói khám sức khỏe định kỳ đa dạng, phù hợp với từng đối tượng người bệnh

Quy trình khám nhanh chóng giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian

Môi trường bệnh viện văn minh, hiện đại và thân thiện với người bệnh.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ là địa chỉ khám sức khỏe định kỳ tin cậy cho người dân.

Đặc biệt bạn có thể xem lại kết quả khám sức khỏe định kỳ thông qua ứng dụng di động của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Để đăng ký khám vui lòng nhắn tin đến Fanpage/Zalo: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, hoặc gọi đến Tổng đài chăm sóc khách hàng 1800.888.989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện