Hồi sức tích cực – Chống độc

Khoa Hồi sức tích cực chống độc

1. Tên khoa: Hồi sức tích cực – chống độc

2. Liên hệ:– Điện thoại: 02106254799

3. Lịch sử phát triển:

Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc được thành lập từ năm 1975, từ phòng Cấp cứu Nội của Bệnh viện Việt Trì. Năm 2012, với sự phát triển mạnh mẽ của chuyên ngành Hồi sức cấp cứu và sự đòi hỏi phát triển chuyên sâu các lĩnh vực hồi sức cấp cứu và chống độc, Khoa Hồi sức cấp cứu tách thành hai khoa: Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc và Khoa Cấp cứu.

4. Chức năng, nhiệm vụ:

– Tiếp nhận điều trị tất cả các bệnh nặng, nguy kịch từ tất cả các khoa trong bệnh viện và bệnh nhân chuyển đến từ các bệnh viện khác trong khu vực.

– Điều trị và chăm sóc tích cực, chuyên sâu suốt 24/24 giờ cho những bệnh nhân nặng có khả năng đe dọa chức năng sống.

– Theo dõi sát sao tình trạng của bệnh nhân, thông báo kịp thời cho người thân của họ để chuẩn bị tâm lý trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

– Phối hợp với các khoa, chuyên khoa khác trong bệnh viện, đặc biệt là Khoa Cấp cứu để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

– Trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu, phải kịp thời hội chẩn với bác sỹ chuyên khoa liên quan để đưa ra phương án xử lý thích hợp nhất.

– Huấn luyện chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành cấp cứu hồi sức cho các nhân viên của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, cũng như các tỉnh lân cận…

– Nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế…Hoi%20suc%201Hoi suc 1

Hình ảnh  nhân viên y tế chăm sóc cho người bệnh

5. Tổ chức nhân sự:

5.1. Lãnh đạo khoa:

– Trưởng khoa: BSCKI. Nguyễn Thị Thanh Mai

– Điều dưỡng trưởng: ĐD ĐH. Lê Thị Khánh Phương

5.2 Nhân sự

– BSCK II: 01

– Thạc sỹ, bác sĩ CK1:07

– Bác sỹ đa khoa: 10

– Điều dưỡng: 28

6. Thành tựu:

Trong những năm qua, nhờ việc nâng cao trình độ chuyên môn và trang thiết bị y tế hiện đại mà nhiều kỹ thuật khó trước đây chỉ có các bệnh viện tuyến trung ương mới thực hiện được, nay đã được đội ngũ y bác sỹ  Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công như:

– Siêu lọc máu liên tục;

– Hệ thống Artline theo dõi huyết áp;

– Kỹ thuật thăm dò huyết động chuyên sâu PICCO

– Kỹ thuật siêu âm cấp cứu tại giường

– Kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO

– Kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy

– Kỹ thuật thay huyết tương PEX

– Kỹ thuật lọc máu hấp phụ

Hệ thống máy siêu lọc máu Máy thở hiện đại được đưa vào sử dụng trong quá trình điều trị

7. Định hướng phát triển:

Với phương châm “Sức khỏe của bạn là giá trị đáng quý nhất của chúng tôi”, trong những năm qua, tập thể cán bộ nhân viên y tế Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, trở thành một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.IMG 5935

TẢI VỀ ỨNG DỤNG

Hồ sơ
SỨC KHỎE!

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng?

• Đặt lịch khám trước không lo chờ đợi
  • Tương tác bác sĩ trực tuyến
  • Xem kết quả xét nghiệm trực tuyến
Ứng dụng di động bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ