Trung tâm Đột Quỵ

Trung tâm Đột quỵ được thành lập tháng 9 năm 2018, là trung tâm đầu tiên trong cả nước hoạt động theo một quy trình khép kín với 3 đơn vị: Đơn vị Cấp cứu và Điều trị tích cực thần kinh – Đột quỵ, Đơn vị Điều trị thần kinh – Đột quỵ bán cấp, Đơn vị Phục hồi chức năng thần kinh – Đột quỵ với mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, tốt nhất cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các vùng lân cận.
Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng Trung tâm đã ổn định ngay từ những ngày đầu tiên bởi khâu chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự và trang thiết bị trước khi đi vào hoạt động. Đội ngũ y bác sĩ hầu hết được chọn lọc từ các khoa phù hợp với đúng chuyên môn mà Trung tâm đã đặt ra. Điều đó sẽ giúp cho Trung tâm nhanh chóng ổn định và tập trung vào ng tác chăm sóc người bệnh đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Trung tâm luôn chú trọng hợp tác với các chuyên gia đầu ngành về trực tiếp điều trị các bệnh lý tại tòa nhà xã hội hóa của Bệnh viện, trong đó điển hình là hợp tác với Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam. Giáo sư là chuyên gia cao cấp đưa ra các phác đồ điều trị trực tiếp cho các bệnh nhân đột quỵ tại Trung tâm Đột quỵ  – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đây là tín hiệu đáng mừng cho người bệnh, bởi lẽ, người bệnh đột quỵ thời gian vàng để chữa trị từ 4 đến 5 giờ thay vì phải di chuyển xuống Hà Nội mất nhiều thời gian mà người bệnh được cứu sống ngay tại tỉnh vì vậy mà tỷ lệ cứu sống người bệnh và giảm thương thật là khá cao.

                                                            Người bệnh được chăm sóc toàn diện

Chức năng nhiệm vụ:  

Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có chức năng:
Cấp cứu, xử trí, điều trị bệnh nhân Đột quỵ não cấp, phối hợp điều trị oxy cao áp, phục hồi chức năng sau đột quỵ, tư vấn dự phòng đột qụy não tái phát.

Hoạt động chuyên môn:

Biên chế 120 giường bệnh, 20 bác sĩ, 25 điều dưỡng
Các kỹ thuật hiện đại được áp dụng tại trung tâm: Với các trang thiết bị hiện đại của bệnh viện như máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla, CT 16 lát cắt, 320 lát cắt, cùng với sự hợp tác chặt chẽ của các khoa liên quan như khoa Phẫu thuật thần kinh, khoa XQ can thiệp, khoa Phục hồi chức năng. Trung tâm Đột quỵ não đã áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay để điều trị cho các bệnh nhân đột quỵ não như: Sử dụng tiêu huyết khối đường tĩnh mạch, đường động mạch, lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học cho các bệnh nhân nhồi máu não sớm; Theo dõi áp lực nội sọ liên tục, mở sọ giải chèn ép, phẫu thuật lấy máu tụ giải chèn ép, dẫn lưu não thất mở, dẫn lưu não thất ổ bụng; Can thiệp nút túi phồng động mạch não và dị dạng động tĩnh mạch não, đặt stent động mạch não, đặt stent động mạch cảnh, đặt stent đảo dòng chảy trong điều trị phồng động mạch não; Điều trị CyberKnife cho các bệnh nhân dị dạng động tĩnh mạch não; Tiêm độc tố Botulinum nhóm A trong điều trị co cứng cơ sau đột quỵ não.
Sử dụng các trang thiết bị và các kỹ thuật hiện đại trong hồi sức thần kinh như: thông khí cơ học trong điều trị phù não – tăng áp lực nội sọ,sử dụng máy siêu âm Doppler xuyên sọ theo dõi liên tục tình trạng co thắt mạch não ở bệnh nhân chảy máu dưới nhện, đặt catether theo dõi liên tục áp lực nội sọ và các kỹ thuật khác trong hồi sức cấp cứu.
Đã xây dựng và cập nhật thường xuyên các phác đồ cấp cứu, điều trị cũng như dự phòng tái phát thống nhất cho các bệnh nhân đột quỵ não.Ứng dụng oxy cao áp điều trị hỗ trợ các bệnh nhân đột quỵ não sau giai đoạn cấp và một số bệnh lý khác.

Bác sĩ Vũ Hoàng Thu

Tiếng Việt
 
Tiếng Anh
 
Tiếng Pháp
 
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN