GS.TS. Nguyễn Văn Thông

Chuyên khoa Thần kinh – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam

Chuyên gia chuyên ngành đột quỵ

Thông tin chuyên gia

Additional information

Chuyên Khoa

Trung tâm Đột quỵ

Học Hàm

Giáo sư

Học Vị

Tiến sĩ y học

Description

Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Thông hiện giữ chức Chủ tịch Hội Phòng chống đột quỵ khu vực miền Bắc.

BS-Thong-8808-1426580434

Ngoài ra, ông còn đảm nhận chức Chủ nhiệm bộ môn thần kinh Viện Nghiên cứu Y Dược Lâm sàng 108; Phó chủ tịch Hội Phòng chống đột quỵ Việt Nam. Ông cũng là thành viên của các hiệp hội y khoa trong nước và quốc tế như ủy viên Hội Thần kinh Việt Nam; hội viên Trường môn Thần kinh Mỹ; ủy viên hội đồng chuyên môn chỉ đạo chương trình đào tạo điều trị đột quỵ của Bộ Y tế; nguyên Giám đốc trung tâm đột quỵ Bệnh viện quân y 108.

Tốt nghiệp Học viện Quân y năm 1979, bác sĩ Nguyễn Văn Thông nhận công tác tại Cục Nghiên cứu Bộ Tổng tham mưu đến năm 1984, với vai trò Chủ nhiệm quân y Trung tâm trinh sát. Từ năm 1985 đến năm 1989, ông chuyển về làm bác sỹ điều trị tại Viện Quân y 108, sau đó được bổ nhiệm lên làm Phó chủ nhiệm Khoa thần kinh năm 1996 và Giám đốc Trung tâm đột quỵ của bệnh viện Trung ương Quân đội 108 năm 2002.

Trong suốt thời gian công tác, bác sĩ Thông không ngừng tích lũy kinh nghiệm và nâng cao năng lực chuyên môn thông qua các khóa đào tạo quốc tế tại Đại học tổng hợp Santotomas, Phillipine (năm 1994-1995); bệnh viện Mayoclinic, Mỹ (năm 1998)… Trong nước, ông theo đuổi văn bằng bác sĩ chuyên khoa I nội trung (năm 1987), Phó tiến sĩ khoa học y dược (năm 1993), bác sĩ chuyên khoa II (năm 1995). Ông nhận học hàm Phó giáo sư năm 2004 và chức danh Giáo sư năm 2010.

Mối quan tâm về chuyên thần kinh – mạch máu được Giáo sư Nguyễn Văn Thông thể hiện qua 75 bài báo khoa học đăng tải tạp chí y học trong nước và quốc tế; 15 sách chuyên khảo, giáo trình giảng day đại học và sau đại học. Với hơn 35 năm kinh nghiệm điều trị và vốn kiến thức chuyên sâu, Giáo sư Nguyễn Văn Thông hiện là cây bút lớn của nhiều tạp chí lớn như biên dịch viên Tạp chí Đột quỵ Quốc tế; thành viên ban cố vấn Tạp chí Thầy thuốc Việt Nam; ủy viên thường trực Hội đồng khoa học, Hội đồng biên tập Tạp chí Y Dược Lâm sàng, Viện Nghiên cứu Y Dược Lâm sàng 108.

Ngoài ra, ông cũng chủ trì 4 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp Viện; 2 dự án cấp Bộ Quốc phòng; đồng thời tham gia 2 đề tài cấp Nhà nước và cấp Bộ. Các đề tài này đều được nghiệm thu đạt kết quả tốt. Nhiều nghiên cứu sinh, thạc sĩ do ông hướng dẫn đều bảo vệ luận án thành công.

Nhờ các đóng góp lớn cho ngành y tế, Giáo sư Nguyễn Văn Thông được trao tặng Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng nhất; Huân chương chiến công hạng nhất vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc (năm 2005); Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú (năm 2005); Bằng khen Thủ tướng (năm 2006); Bằng khen Bộ Quốc phòng (năm 2010) và Thầy thuốc nhân dân (năm 2013)

Khám về các bệnh lý:

• Đau đầu chóng mặt
  • Đau dây thần kinh
  • Suy nhược thần kinh
  • Đột quỵ
  • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
  • Thoái hóa cột sống cổ
  • Đau thần kinh vai gáy
  • Rối loạn, thiểu năng tuần hoàn não
  • Rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kéo dài
  • Rối loạn tiền đình
  • Tai biến mạch máu não

Additional information

Chuyên Khoa

Trung tâm Đột quỵ

Học Hàm

Giáo sư

Học Vị

Tiến sĩ y học

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “GS.TS. Nguyễn Văn Thông”