Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa

Khoa Nội Hô hấp - Tiêu hóa
                                                                        Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa

1. Đặc điểm tình hình:

– Tên đơn vị: Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa – Địa điểm trụ sở chính: Tầng 3 – Nhà D – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – Quá trình thành lập: Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa được thành lập từ tháng 4 năm 2019 – Trưởng khoa: ThS. BSCKII. Nguyễn Đăng Tố – Tóm tắt cơ cấu tổ chức: Tổng số cán bộ ng chức: 28 cán bộ, trong đó:
BS CK II: 01  Điều dưỡng CKI: 01
BS CK I: 01 Điều dưỡng đại học: 09
Thạc sĩ: 01  Điều dưỡng cao đẳng: 07
BS nội trú: 02  Điều dưỡng trung cấp: 02
BS đa khoa: 04
– Thuận lợi: + Được sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành của tỉnh. + Được sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện. + Tập thể cán bộ ng chức của khoa luôn luôn đoàn kết, gắn bó hết lòng phục vụ người bệnh. – Khó khăn: + Một số trang thiết bị chuyên sâu chưa đủ. + Số lượng bác sĩ/ điều dưỡng còn thiếu, một số cán bộ trẻ chưa có kinh nghiệm, đặc biệt trong giao tiếp và ứng xử.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

– Điều trị nội trú bệnh nhân mắc các bệnh nội khoa ở tuyến tỉnh hạng I. – Tham gia chỉ đạo tuyến, tham gia ng tác phòng chống dịch bệnh. – Tích cực triển khai và áp dụng các phương pháp cũng như các quy trình kỹ thuật chuyên môn mới tạo điều kiện cho Khoa phát triển vững mạnh trên sự phát triển chung của Bệnh viện, cụ thể trong năm 2020: + Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa đã điều trị thành ng những bệnh lý khó, hiếm gặp: Viêm ruột lupus, áp xe gan, áp xe phổi viêm mủ màng phổi… + Khoa đã triển khai được các kỹ thuật mới: Làm các thủ thuật dưới siêu âm tại giường (dẫn lưu dịch, khí, ổ áp xe… trong bệnh lý hô hấp/tiêu hóa) + Khoa cũng đã làm các thủ thuật chuyên sâu về hô hấp: sinh thiết phổi, màng phổi; bơm rửa dẫn lưu mù màng phổi… + Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa cũng đã cử các kíp cán bộ và hoàn thành về kỹ thuật “Nội soi phế quản ống mềm” và đang sẵn sàng thực hiện kỹ thuật này để phục vụ người bệnh trong năm tới. – Luôn tham vấn cùng Ban Giám đốc và các phòng ban trong chuyên môn cũng như việc quản lí, sắp xếp khoa phòng. Tích cực đổi mới cách làm việc trong Khoa cho phù hợp với tình hình thực tế. – Tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn, ng tác giảng dạy, cập nhật các kiến thức mới… cho các cán bộ trong viện cũng như tuyến dưới. – Có tinh thần học hỏi trau dồi trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các khóa học, đợt tập huấn và hội thảo khoa học do các bệnh viện Trung ương tổ chức. Luôn phối hợp, trao đổi chuyên môn cùng đồng nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất. – Tham gia xây dựng các phác đồ điều trị bảng điểm đánh giá tình trạng bệnh nhân, quy trình khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn ISO, tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của Khoa. Luôn tiên phong trong việc áp dụng triển khai các kỹ thuật, quy trình mới trong điều trị bệnh nhân nhằm đạt hiệu quả cao nhất. – Tham gia xây dựng và đóng góp ý kiến trong các hội đồng chuyên môn, hội đồng thuốc và điều trị, hội đồng nghiên cứu khoa học… – Ngoài việc thực hiện ng tác chuyên môn hàng ngày, bản thân và tập thể cán bộ viên chức trong khoa còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Bệnh viện tổ chức.

3. Phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới:

– Phát huy nội lực, tiếp tục phấn đấu và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ với sự đoàn kết nhất trí cao. – Bố trí nhân lực phù hợp với vị trí ng tác; sắp xếp khoa phòng khoa học, hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi ng việc. – Tiếp tục đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ cao và sau đại học. – Tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới chuyên sâu vào năm 2020: + Triển khai và thành thạo kỹ thuật “Nội soi phế quản ống mềm”. + Thành thạo kỹ thuật thở máy không xâm nhập. + Triển khai và thành thục kỹ thuật sinh thiết phổi dưới hướng dẫn của CT.
Bác sĩ Vũ Hoàng Thu
Tiếng Việt
 
Tiếng Anh
 
Tiếng Pháp
 
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN