sua 2

Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa được tách ra từ khoa Nội tổng hợp vào tháng 4 năm 2019. Khoa có nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị cho các trường hợp người bệnh có bệnh lý nội hô hấp, bệnh lý tiêu hóa được chuyển tới Bệnh viện, đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp điều trị thích hợp theo mức độ ưu tiên, hỗ trợ chuyên môn.

Trưởng khoa

ThS. BSCKII. Bùi Mạnh Cường 

Tóm tắt cơ cấu tổ chức

Tổng số 34 cán bộ, trong đó:

BS CKII: 01 

Điều dưỡng CKI: 01

BSCKII: 01

Điều dưỡng đại học: 10

Thạc sĩ: 01 

Điều dưỡng cao đẳng: 08

BS nội trú: 02 

Điều dưỡng trung cấp: 02

BS đa khoa: 08

 
 • Điều trị nội trú bệnh nhân mắc các bệnh nội khoa ở tuyến tỉnh hạng I.
 • Thu dung, cấp cứu và điều trị các bệnh nhân thuộc chuyên khoa hô hấp tiêu hóa.
 • Tham gia khám và quản lý bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh nhân hen phế quản, khám bệnh nhân hậu Covid tại phòng khám 417 tầng 4 nhà A. 
 • Tham gia chỉ đạo tuyến, tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.
 • Tích cực triển khai và áp dụng các phương pháp cũng như các quy trình kỹ thuật chuyên môn mới tạo điều kiện cho Khoa phát triển vững mạnh trên sự phát triển chung của Bệnh viện.
 • Luôn tham vấn cùng Ban Giám đốc và các phòng ban trong chuyên môn cũng như việc quản lí, sắp xếp khoa phòng. Tích cực đổi mới cách làm việc trong Khoa cho phù hợp với tình hình thực tế. 
 • Tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn, công tác giảng dạy, cập nhật các kiến thức mới… cho các cán bộ trong viện cũng như tuyến dưới.
 • Có tinh thần học hỏi trau dồi trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các khóa học, đợt tập huấn và hội thảo khoa học do các bệnh viện Trung ương tổ chức. Luôn phối hợp, trao đổi chuyên môn cùng đồng nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất. 
 • Tham gia xây dựng các phác đồ điều trị bảng điểm đánh giá tình trạng bệnh nhân, quy trình khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn ISO, tham gia xây dựng tài liệu giảng dạy, tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của Khoa. Luôn tiên phong trong việc áp dụng triển khai các kỹ thuật, quy trình mới trong điều trị bệnh nhân nhằm đạt hiệu quả cao nhất. 
 • Tham gia xây dựng và đóng góp ý kiến trong các hội đồng chuyên môn, hội đồng thuốc và điều trị, hội đồng nghiên cứu khoa học… 
 • Ngoài việc thực hiện công tác chuyên môn hàng ngày, bản thân và tập thể cán bộ viên chức trong khoa còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Bệnh viện tổ chức.
 • Phát huy nội lực, tiếp tục phấn đấu và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ với sự đoàn kết nhất trí cao. 
 • Bố trí nhân lực phù hợp với vị trí công tác; Sắp xếp khoa phòng khoa học, hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi công việc. 
 • Tiếp tục đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ cao và sau đại học. 
 • Phát huy tốt những kỹ thuật chuyên môn đã triển khai và tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới chuyên sâu. 

Đội ngũ bác sĩ tại Khoa

Tin bài của Khoa Nội hô hấp - Tiêu hóa

25 07 2022 23 08 51 dau hieu co thai co dau bung khong

5 “thủ phạm” gây rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là những thay đổi xảy ra khác với tình trạng bình thường ở đường tiêu hóa, làm cho người bệnh có những triệu chứng từ nhẹ đến nặng bao gồm: đau bụng, khó tiêu, buồn nôn, chướng bụng, thay đổi thói quen đại tiện như táo bón, tiêu chảy, nhiễm trùng nhiễm độc…gây ra các cảm

Xem thêm
tieu chay 16614020458831677148774

TIÊU CHẢY CẤP Ở NGƯỜI LỚN VÀ TRẺ EM

I .  Định nghĩa Tiêu chảy: là tình trạng đi ngoài phân lỏng hoặc tóe nước ≥ 3 lần trong 24 giờ Tiêu chảy cấp: Là tiêu chảy khởi đầu cấp tính và kéo dài không quá 14 ngày Dịch tễ học Ở trẻ < 5 tuổi theo WHO năm 2017 : Tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ 2

Xem thêm
07122022 hen 2

Hen phế quản cấp tính – Nhận biết và xử trí

Hen phế quản là một bệnh lý hô hấp mạn tính, thường gặp ở mọi lứa tuổi và ảnh hưởng đến 1-18% dân số tùy theo quốc gia. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc hen trung bình khoảng 3,9% dân số (trẻ em từ 13-14 tuổi chiếm 14,8%) tương đương khoảng 4 triệu người mắc và lấy đi sinh mạng

Xem thêm
29112022 sinhthiet 2

Sinh thiết phổi dưới hướng dẫn cắt lớp vi tính ngực

Sinh thiết phổi xuyên thành ngực là thủ thuật dùng kim chuyên dụng đưa qua thành ngực, nhu mô phổi vào khối u phổi. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành bấm và lấy mảnh mô từ khối u phổi. Mảnh u phổi được bảo quản trong dung dịch phormon và gửi đến khoa giải phẫu bệnh. Bệnh phẩm được

Xem thêm