Khoa ngoại Thận – Tiết niệu

Khoa Ngoại thận – Tiết niệu (Department of Urology)
Khoa Ngoại thận – Tiết niệu (Department of Urology)

1. Tên khoa: Khoa Ngoại thận – Tiết niệu (Department of Urology)

2. Liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 3 nhà E, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0210 6254 132

3. Lịch sử phát triển

Khoa Ngoại thận – Tiết niệu được thành lập từ năm 2010 với nhiệm vụ khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý ngoại khoa về tiết niệu và nam khoa.

Hàng năm khoa tiếp nhận và điều trị cho hơn 1300 lượt người bệnh mắc các bệnh lý như: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, u tuyến thượng thận, u thận, u bàng quang, u phì đại tiền liệt tuyến, u tinh hoàn ẩn, lỗ đái lệch thấp, hẹp  khúc nối niệu quản – bể thận, ghép thận…

Khoa đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu như: Ghép thận từ người cho sống, cắt thận nội soi, phẫu thuật tạo hình trong hẹp khúc nối niệu quản – bể thận, cắt u tuyến thượng thận nội soi, phẫu thuật lấy sỏi niệu quản nội soi sau phúc mạc, tán sỏi niệu quản, bàng quang bằng laser, tán sỏi qua da, cắt toàn bộ bàng quang và tạo hình bằng quai ruột, phẫu thuật tạo hình niệu đạo trong bệnh lý lỗ đái lệch thấp, bóc u phì đại tuyến tiền liệt bằng nội soi ngược dòng niệu đạo, phẫu thuật tạo hình niệu đạo sau…

Ngoài ra, Khoa còn thực hiện nhiều nghiên cứu khoa học có ý nghĩa thực tiễn cao trong chẩn đoán, điều trị.

4. Chức năng nhiệm vụ khoa

4.1. Công tác khám chữa bệnh

Số lượng bệnh nhân đông nhưng Khoa vẫn luôn cố gắng tăng năng suất, chất lượng khám chữa bệnh và công tác điều dưỡng. Ngoài những phẫu thuật chuyên khoa cơ bản, khoa cũng không ngừng phát triển cập nhật những kiến thức và kỹ thuật mới.

4.2 Công tác đào tạo:

Nhiều thế hệ học viên đã được học tập, đào tạo tại khoa. Các bác sỹ trong khoa tham gia tích cực trong công tác giảng dạy cho các lớp học phẫu thuật nội soi Tiết niệu, phẫu thuật Tiết niệu cơ bản do Bệnh viện tổ chức.

4.3. Công tác nghiên cứu khoa học

Luôn được quan tâm chú ý và đẩy mạnh nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh và điều trị. Các bác sỹ tích cực tham gia các buổi báo cáo khoa học Bệnh viện và Hội nghị Tiết niệu toàn quốc.

4.4. Công tác chỉ đạo tuyến

Khoa thường xuyên cập nhật các kiến thức mới về công nghệ thông tin trong quản lý giấy tờ, hồ sơ bệnh án của người bệnh.

4.5. Công tác quản lý kinh tế

Khoa luôn chấp hành công tác quản lý của Bệnh viện, tăng cường kiểm tra tránh thất thoát tài sản, dụng cụ vật tư tiêu hao và viện phí.

4.6. Công tác Y tế dự phòng

Khoa đặc biệt chú ý đến công tác y tế dự phòng. Luôn tuân thủ các quy trình kỹ thuật nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế cũng như cho bệnh nhân. Thực hiện tốt công tác phân loại rác thải, xử lý vật sắc nhọn và lây nhiễm để giữ vệ sinh cộng đồng.

5. Tổ chức nhân sự khoa

5.1. Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa: ThS.BS. Trần Tuấn Anh – Phụ trách Phó trưởng khoa Ngoại Thận – Tiết niệu

5.2. Số lượng cán bộ trong khoa

Khoa có 22 cán bộ nhân viên trong đó có 8 bác sĩ (02 bác sĩ chuyên khoa I, 02 thạc sĩ y học, 01 bác sĩ nội trú, 03 bác sĩ đa khoa) và 13 điều dưỡng trình độ từ cao đẳng trở lên.

6. Thành tựu

Kể từ ngày thành lập, Khoa Ngoại thận – Tiết niệu ngày càng phát triển cả về lượng và chất, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

7. Định hướng phát triển

Tiếp cận và áp dụng ngày càng rộng rãi các kĩ thuật mới hiện đại trong điều trị bệnh lý Ngoại tiết niệu. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh song song với cải thiện chất lượng phục vụ, hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là sự hài lòng của người bệnh.

Các bác sỹ thực hiện kỹ thuật tán sỏi qua da
                                                                             Các bác sỹ thực hiện kỹ thuật tán sỏi qua da

Đội ngũ bác sĩ của khoa

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN