Vắc xin phòng Covid 19 – “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên Thế giới. Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch COVID-19, giúp tăng tỷ lệ miễn dịch phòng COVID-19 trong cộng đồng và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Đợt tiêm Covid đầu tiên đã diễn ra thành công, hiệu quả. Ngày mùng 6 và 07/5/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp tục triển khai đợt tiêm Covid bổ sung cho gần 500 người là các đối tượng: Phóng viên tuyến đầu chống dịch bao gồm: Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông (Cổng Thông tin điện tử); Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh: Sở Ngoại vụ; Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: cán bộ làm việc tại Bến xe khách Việt Trì; Sở Giao thông vận tải; Trung tâm phục vụ Hành chính công; Giáo viên, người làm việc tại một số cơ sở giáo dục, đào tạo: Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ; Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Phú Thọ; Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ.

10052021 tiem vac xin 1

Các đối tượng đến tiêm được các nhân viên y tế hướng dẫn kê khai trước tiêm

Quy trình tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện được triển khai bài bản, tuân thủ chặt chẽ từng khâu, từng bước. Tất cả các đối tượng tiêm đều được thực hiện khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, sau khi tiêm phải ở lại điểm tiêm ít nhất 30 phút để theo dõi sức khỏe; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi ở nhà ít nhất 24 giờ sau khi tiêm; công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng.

10052021 tiem vac xin 2

10052021 tiem vac xin 3

Một số phản ứng nhẹ sau tiêm sẽ gặp phải như đau, đỏ tại chỗ tiêm, mệt mỏi, sốt nhẹ, đau đầu, buồn nôn. Các dấu hiệu này tự khỏi trong 1-2 ngày.

10052021 tiem vac xin 4

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch