Kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Đột quỵ – BVĐK tỉnh Phú Thọ và Hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị đột quỵ não cấp”

Ngày 22/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Đột quỵ và Hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị đột quỵ não cấp”.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có GS.TS. Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch Hội Chống đau Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Minh Hiện – Chủ tịch Hội Đột quỵ miền Bắc; PGS.TS. Lê Văn Trường – Viện trưởng Viện Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; PGS.TS. Mai Duy Tôn – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS. Lương Tuấn Khanh – Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai;

PGS.TS. Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ; BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; Dược sĩ Nguyễn Thanh Hải – Đại diện Chương trình Angels; Ban lãnh đạo bệnh viện và các bác sĩ đến từ: BVĐK Tỉnh Lào Cai; BVĐK Tỉnh Yên Bái; BVĐK Tỉnh Tuyên Quang; BVĐK Tỉnh Vĩnh Phúc; Bệnh viện Quân y 105…; đại diện cán bộ thuộc các Trung tâm Y tế tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

PGS.TS. Nguyễn Huy Ngọc - Bí thư Đảng Ủy - Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ phát biểu khai mạc chương trình.
PGS.TS. Nguyễn Huy Ngọc – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chào mừng hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Huy Ngọc – Bí thư Đảng Ủy – Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ – người đặt nền móng xây dựng Trung tâm Đột quỵ đã chia sẻ về sự hình thành và phát triển của Trung tâm, sự cố gắng, cống hiến của tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm nói riêng và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chung.

Suốt 5 năm qua, Trung tâm đã cứu chữa hàng chục ngàn lượt người bệnh và dành được những thành tựu lớn, đạt được những giải thưởng danh giá từ Hội Đột quỵ thế giới, khẳng định vị thế của mình trong chuyên ngành.

BSCKII Bùi Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Đột Quỵ - BVĐK tỉnh Phú Thọ báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Trung tâm
BSCKII Bùi Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Đột Quỵ – BVĐK tỉnh Phú Thọ báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Trung tâm

BSCKII Bùi Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Đột Quỵ – BVĐK tỉnh Phú Thọ có bài báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Trung tâm Đột quỵ.

BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn - Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ phát biểu cảm ơn tới các lãnh đạo, chuyên gia
BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ phát biểu cảm ơn tới các lãnh đạo, chuyên gia

Nhân dịp chào mừng kỉ niệm thành lập 5 năm Trung tâm Đột Quỵ, BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ đã gửi lời cảm ơn và tri ân đến các vị lãnh đạo, các chuyên gia, những người sáng lập tiên phong đã cố vấn và hỗ trợ Trung tâm trong suốt thời gian qua.

BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn - Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ tặng hoa tri ân các chuyên gia
BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ tặng hoa tri ân các chuyên gia

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị đột quỵ não cấp.”Tại hội thảo, GS.TS. Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam chia sẻ về “Đánh giá ban đầu và vận chuyển bệnh nhân đột quỵ não cấp tính”.

GS.TS. Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam phát biểu
GS.TS. Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam phát biểu

Một số bài báo cáo tại chương trình:

PGS.TS. Lê Văn Trường – Viện trưởng viện tim mạch – BV Trung ương Quân đội 108 đã có bài “Phát triển can thiệp mạch máu não và đột quỵ ở các bệnh viện tỉnh thành phố ở Việt Nam – Một số vấn đề từ thực tiễn.”

PGS.TS. Mai Duy Tôn – Giám đốc Trung tâm đột quỵ BV Bạch Mai có bài phát biểu “Chiến lược sử dụng kháng kết tập tiểu cầu tối ưu cho bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não nguyên nhân xơ vữa mạch.”

PGS.TS. Lương Tuấn Khanh – Giám đốc Trung tâm PHCN BV Bạch Mai có bài “Kết quả triển khai chương trình Avant và hiệu quả ứng dụng Avant trong PHCN cho người bệnh đột quỵ não.”

Dược sĩ Nguyễn Thanh Hải – Đại diện Chương trình Angels và đề xuất hợp tác phát triển mạng lưới đột quỵ tại Tỉnh Phú Thọ.

Cùng một số bài báo cáo của ban lãnh đạo Trung tâm Đột quỵ  – BVĐK tỉnh Phú Thọ về “Kết quả hoạt động can thiệp mạch máu não tại Trung tâm đột quỵ – BVĐK tỉnh Phú Thọ”; “Đánh giá kết quả PHCN vận động sớm trên người bệnh đột quỵ NMN cấp được can thiệp nội mạch.”

Hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị đột quỵ não cấp” được tổ chức thành công là cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Đột quỵ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

dq0

dq2

dq7

dq8 1

dq9

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ