Hội thảo khoa học “Tối ưu hóa điều trị đái tháo đường type 2 bằng dinh dưỡng và thiết bị theo dõi đường máu liên tục”

Ngày 27/9, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra hội thảo khoa học trực tuyến với sự phối hợp của Bệnh viện Bạch Mai. Nhằm mục đích tăng cường trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa các đồng nghiệp về “Tối ưu hóa điều trị đái tháo đường type 2 bằng dinh dưỡng và thiết bị theo dõi đường máu liên tục”.

Toàn cảnh hội thảo khoa học “Tối ưu hóa điều trị Đái tháo đường type 2 bằng dinh dưỡng và thiết bị theo dõi đường máu liên tục”

Chương trình có sự tham gia của: TS. Bs Nguyễn Quang Bảy – Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai; Ths.BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó khoa Thận tiết niệu, Bệnh viện Nội Tiết Trung Ương – Chủ tọa buổi hội thảo, tại hội trường bệnh viện Bạch Mai; Các điểm cầu tham dự hội thảo đặt tại các tỉnh Phú Thọ,

Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng. Tại điểm cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có sự tham gia của BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc bệnh viện làm chủ tọa đoàn, Ths. Bs. Dương Thị Kim Ngân – Phó khoa Nội tiết – Đái tháo đường – báo cáo viên và khoảng 80 cán bộ nhân viên y tế từ các khoa lâm sàng trong bệnh viện.

BS.CKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội thảo

Tại điểm cầu Phú Thọ, BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phát biểu chào mừng và chia sẻ về sự quan trọng của chế độ dinh dưỡng và thiết bị theo dõi đường máu liên tục trong điều trị bệnh đái tháo đường.

ThS.BS. Dương Thị Kim Ngân – Phó khoa Nội tiết Đái tháo đường – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đang báo cáo tại hội thảo

Báo cáo viên Ths.Bs. Dương Thị Kim Ngân – Phó khoa Nội tiết Đái tháo đường – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – đại diện điểm cầu Phú Thọ đã trình bày bài  báo cáo “Tác động tương hỗ của CGM và dinh dưỡng trong tối ưu hóa quản lý đường huyết”.

Bài báo cáo nhấn mạnh:

• CGM đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết, đặc biệt là kiểm soát cơn hạ đường huyết và chế độ dao động đường huyết ở người bệnh đái tháo đường.
  • Sự kết hợp tương hỗ giữa CGM và chế độ dinh dưỡng giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn, linh hoạt hơn và mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh.
  • Nguyên tắc thực hiện dinh dưỡng chuyên biệt cho đái tháo đường phù hợp với văn hóa địa phương (tDNA) sẽ ổn định được mức đường huyết, giảm đáng kể chỉ số HbA1c so với người theo chế độ chăm sóc thông thường.
Trao đổi trực tuyến giữa các điểm cầu

Tại hội thảo, các bác sĩ còn được nghe hai bài báo cáo từ 2 chủ tọa:

Ths. BSCK II. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó khoa Thận tiết niệu, Bệnh viện Nội tiết Trung Ương với bài “Theo dõi đường huyết liên tục – Cho ai và như thế nào?”

Bs Nguyễn Quang Bảy – Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai với bài “ Chế độ dinh dưỡng cá thể hóa trong điều trị Đái tháo đường Ca lâm sàng dùng CGM để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng”.

Hội thảo diễn ra thành công, sôi nổi với sự tham gia đóng góp ý kiến, các câu hỏi từ các điểm cầu và đã được chủ tọa đoàn giải đáp rất chi tiết, cụ thể, giúp các cán bộ, nhân viên y tế hiểu thêm về thiết bị đo đường máu liên tục cũng như vai trò của dinh dưỡng trong điều trị bệnh đái tháo đường, giúp kiểm soát tốt đường máu, phòng biến chứng bệnh đái tháo đường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Bài viết nổi bật