Những điều cần biết về Bảo lãnh Viện phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Bảo lãnh viện phí là hình thức khách hàng (bệnh nhân) được thanh toán toàn bộ hoặc một phần chi phí khám chữa bệnh từ Công ty Bảo hiểm mà khách hàng có quyền lợi bảo vệ sức khỏe. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai dịch vụ bảo lãnh viện phí đối với khách hàng của hầu hết các hãng bảo hiểm nhằm hỗ trợ kịp thời, giảm các thủ tục hành chính bồi thường, giúp người bệnh an tâm điều trị, giảm bớt gánh nặng tài chính khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện với quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng.

Các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục bảo lãnh viện phí

Khi đi làm thủ tục bảo lãnh viện phí (BLVP), người bệnh cần mang đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Thẻ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.
  2. Chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Giấy khai sinh đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi.

Khách hàng có quyền lợi bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện được tiếp đón tại quầy

Quy trình bảo lãnh viện phí

Quy trình bảo lãnh Ngoại trú
  • Bước 1: Bệnh nhân xuất trình thẻ bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế (nếu có) và căn cước /hộ chiếu. Giấy khai sinh đối với trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Bước 2: Bộ phận Chăm sóc khách hàng (CSKH) bảo lãnh viện phí hướng dẫn Bệnh nhân thủ tục khám và tạm ứng viện phí khi có chỉ định cận lâm sàng.
  • Bước 3: Bộ phận CSKH BLVP gửi hồ sơ kết quả khám của bệnh nhân về công ty bảo hiểm và thông báo kết quả bảo lãnh chi phí khám cho bệnh nhân.
  • Bước 4: Bệnh nhân ký hồ sơ bảo lãnh, hóa đơn và thanh toán những chi phí ngoài phạm vi bảo lãnh (nếu có).
Quy trình bảo lãnh Nội trú
  • Bước 1: Bệnh nhân xuất trình thẻ bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy tờ tùy thân căn cước công dân/ hộ chiếu, giấy khai sinh đối với trẻ em dưới 18 tuổi) trong vòng 24h sau khi nhập viện.
  • Bước 2: Bệnh viện gửi thông tin dự kiến chi phí điều trị sang công ty bảo hiểm.
  • Bước 3: Công ty bảo hiểm thông báo chi phí bảo lãnh dự kiến cho bệnh viện.
  • Bước 4: Bệnh viện thông báo kết quả bảo lãnh cho bệnh nhân và làm thanh toán trước khi bệnh nhân ra viện.
  • Bước 5: Bệnh nhân ký hồ sơ bảo lãnh, hóa đơn và thanh toán những chi phí ngoài phạm vi bảo lãnh (nếu có).
Khách hàng có quyền lợi bảo lãnh viện phí được hỗ trợ thủ tục bồi thường

Bệnh nhân được hỗ trợ những gì khi không được bảo lãnh viện phí trực tiếp?

Đối với những trường hợp không được bảo lãnh trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ (bao gồm cả những trường hợp bảo hiểm không ký kết thỏa thuận thanh toán trực tiếp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hoặc quyền lợi của người bệnh không được bảo lãnh trực tiếp), Bệnh viện  sẵn sàng hỗ trợ người bệnh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan giúp công việc thanh toán chi phí của khách hàng với công ty bảo hiểm thuận lợi, nhanh chóng nhất.

Những thủ tục Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ Khách hàng bao gồm:

Đối với người bệnh Ngoại trú:

1. Bảng kê chi phí khám ngoại trú
  2. Phiếu khám bệnh có xác nhận của bệnh viện.
  3. Kết quả cận lâm sàng bệnh nhân đã thực hiện có xác nhận của bệnh viện.
  4. Đơn thuốc sau khám (nếu có).
  5. Phiếu thu tiền dịch vụ, thuốc.
  6. Hóa đơn VAT tiền dịch vụ, thuốc.

Đối với người bệnh Nội trú

1. Bảng kê chi tiết điều trị nội trú.
  2. Giấy ra viện và giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có).
  3. Đơn thuốc trong quá trình điều trị và ra viện.
  4. Phiếu thu tiền dịch vụ, thuốc.
  5. Hóa đơn VAT tiền dịch vụ, thuốc.
  6. Bản trích sao hồ sơ bệnh án (nếu các hãng bảo hiểm yêu cầu).

Những hãng bảo hiểm được bảo lãnh viện phí tại  Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Phú Thọ