Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đón tiếp đoàn đại biểu từ các Bệnh viện trên toàn quốc đến tham quan mô hình bệnh án điện tử

Ngày 9/8/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu đến từ các Bệnh viện trên toàn quốc đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm triển khai bệnh án điện tử trong khuôn khổ chương trình Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai Hồ sơ bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt ở các cơ sở khám chữa bệnh, do Hội Tin học Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế, Ban Thực hiện chính sách BHYT – BHXH Việt Nam và Sở Y tế Phú Thọ phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh chương trình tham quan mô hình bệnh án điện tử

Tiếp đón các đại biểu tham quan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng các lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến; Phòng Marketing và Truyền thông cùng các phòng ban khác trong Bệnh viện.

Tại hội trường Bệnh viện, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và được nghe báo cáo, trao đổi kinh nghiệm triển khai Bệnh án điện tử, sau đó trực tiếp xuống các khoa lâm sàng, các bộ phận chuyên môn tham quan mô hình triển khai Bệnh án điện tử tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Triển khai bệnh án điện tử là một phần quan trọng trong chuyển đổi số ngành Y tế. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là 1 trong những Bệnh viện đầu tiên trên cả nước được Bộ Y tế thẩm định và phê duyệt cho triển khai bệnh án điện tử trong khám chữa bệnh.

Sau hơn 05 năm triển khai, hiện tại, Bệnh án điện tử đã đem lại những hiệu quả rất tích cực trong công tác quản lý khám chữa bệnh và sự phát triển của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

ThS. Ngô Gia Tùng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Cũng tại chương trình, các Bệnh viện đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai thực hiện Bệnh án điện tử, những ứng dụng công nghệ thông tin, hệ thống liên thông dữ liệu… trong công tác khám chữa bệnh.

Đại diện các bệnh viện thảo luận, chia sẻ trong chương trình

Qua trao đổi kinh nghiệm và những chia sẻ của các Bệnh viện trên toàn quốc trong buổi tham quan lần này phần nào cũng đã giúp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ củng cố và hoàn thiện hơn nữa các vướng mắc còn lại từ việc triển khai bệnh án điện tử của Bệnh viện.

Một số hình ảnh trong chương trình:

tq5 01

tq6 01