Hội thảo “Cập nhật kiến thức, thực hành dinh dưỡng lâm sàng, nâng cao hiệu quả điều trị trên người bệnh ung thư”

Ngày 22/8/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình hội thảo với nội dung “Cập nhật kiến thức, thực hành dinh dưỡng lâm sàng, nâng cao hiệu quả điều trị trên người bệnh ung thư” nhằm cập nhật kiến thức, thực hành dinh dưỡng lâm sàng cho đội ngũ cán bộ thuộc Mạng lưới dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

hội thảo dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có ThS Hà Thanh Sơn – Phụ trách Dinh dưỡng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế; TS.BS Phạm Đức Minh – Chủ nhiệm Bộ môn Dinh dưỡng, Bệnh viện Quân Y 103. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện; TS Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng khoa Dinh dưỡng tiết chế, cùng đông đảo các cán bộ y tế thuộc Mạng lưới dinh dưỡng của các Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện chuyên khoa, các Trung tâm Y tế hai chức năng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng, là một phần không thể thiếu trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, trên thực tế, đa phần người bệnh ung thư do thiếu hiểu biết, lo sợ bệnh ung thư phát triển nên không dám ăn uống thoải mái hoặc chạy theo các chế độ ăn uống thiếu căn cứ khoa học dẫn đến sụt cân, suy dinh dưỡng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất cũng như hiệu quả chung của quá trình điều trị bệnh.

Phát biểu tại chương trình, BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng trong điều trị. Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế của Bệnh viện thường xuyên phối hợp với các khoa để tư vấn, cung cấp suất ăn dinh dưỡng được thiết kế riêng, phù hợp với từng đối tượng người bệnh. Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế nói riêng và đội ngũ cán bộ y tế thuộc Mạng lưới dinh dưỡng của Bệnh viện luôn tích tích cực nghiên cứu, học hỏi để đưa ra những chương trình can thiệp dinh dưỡng đặc biệt ở các khoa điều trị người bệnh nặng. BSCKII Lê Na cũng gửi lời cảm ơn tới các báo cáo viên tham dự chương trình và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích để các cán bộ mạng lưới Dinh dưỡng áp dụng trong thực tiễn.

hội thảo dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ y tế đã được lắng nghe các báo cáo viên trình bày những kiến thức chuyên sâu, những kinh nghiệm thực tế trong thực hành dinh dưỡng lâm sàng. Mở đầu chương trình, ThS Hà Thanh Sơn – Phụ trách Dinh dưỡng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã trình bày báo cáo với nội dung “Cập nhật hệ thống văn bản, quy định mới nhất về dinh dưỡng trong cơ sở khám, chữa bệnh”.

hội thảo dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

ThS Hà Thanh Sơn – Phụ trách Dinh dưỡng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế trình bày báo cáo

Tiếp theo, TS Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trình bày báo cáo với nội dung “Kinh nghiệm triển khai Dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và chia sẻ case lâm sàng”.

hội thảo dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

TS Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trình bày báo cáo

Sau đó là phần trình bày với nội dung “Liệu pháp can thiệp dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư” của TS.BS Phạm Đức Minh – Chủ nhiệm bộ môn Dinh dưỡng, Bệnh viện Quân y 103.

hội thảo dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

TS.BS Phạm Đức Minh – Chủ nhiệm bộ môn Dinh dưỡng, Bệnh viện Quân y 103 trình bày báo cáo

Trong phần thảo luận, các báo cáo viên đã giải đáp những thắc mắc của các thành viên mạng lưới Dinh dưỡng về một số điểm trong các bài báo cáo, chia sẻ cũng như những vấn đề gặp phải khi ứng dụng dinh dưỡng lâm sàng trong thực tiễn khi điều trị cho người bệnh ung thư.

Chương trình Hội thảo “Cập nhật kiến thức, thực hành dinh dưỡng lâm sàng, nâng cao hiệu quả điều trị trên người bệnh ung thư” là cơ hội để các cán bộ thuộc Mạng lưới dinh dưỡng trên toàn tỉnh cập nhật các kiến thức mới nhất về chuyên ngành dinh dưỡng cũng như học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu trong thực hành dinh dưỡng lâm sàng từ những chuyên gia hàng đầu của Bộ Y tế và Bệnh viện Quân y 103. Thông qua đó, Mạng lưới dinh dưỡng có thể cải tiến chất lượng hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả dinh dưỡng nói riêng và hiệu quả điều trị nói chung cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại chương trình:

hội thảo dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

hội thảo dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

hội thảo dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

hội thảo dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật