Những thắc mắc thường gặp khi đặt lịch khám trước tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Đặt lịch khám trước là một phương thức đã trở nên phổ biến và mang đến nhiều thuận lợi cho người dân khi cần kiểm tra tình trạng sức khỏe tại các cơ sở y tế. Đáp ứng nhu cầu đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai song song nhiều hình thức đặt lịch khám trước, hỗ trợ tối ưu cho người dân. Trong bài viết dưới đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ xin được giải đáp những thắc mắc thường gặp của người dân khi đăng ký đặt lịch khám trước.

Câu hỏi 1: Vì sao tôi nên đăng ký đặt lịch khám trước?

Trả lời: Khi đặt lịch khám trước tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ có những lợi ích sau:

• Không phải đến Bệnh viện xếp hàng, lấy số để đăng ký khám
  • Tiết kiệm được thời gian chờ để làm thủ tục khám bệnh
  • Chủ động chọn lựa thời gian khám/phòng khám/chuyên gia khám phù hợp
  • Được nhận thông tin xác nhận lịch đặt khám qua tin nhắn
  • Có thể chủ động tra cứu kết quả khám trên ứng dụng hoặc qua đường link
  • Dễ dàng tiếp cận để đặt lịch dù ở bất cứ đâu

Câu hỏi 2: Ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có những hình thức đặt lịch khám trước nào?

Trả lời: Hiện tại, bạn có thể đặt lịch khám trước tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ qua những kênh thông tin sau:

Khi gọi điện đến Tổng đài hoặc thao tác trên Ứng dụng, Website, Fanpage, Zalo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, bạn chỉ dần cung cấp thông tin đăng ký khám và sẽ được thông báo xác nhận lịch đặt khám qua tin nhắn SMS gồm các nội dung: ngày khám, phòng khám, số thứ tự…

Các phương thức đặt lịch khám trước tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Câu hỏi 3: Khi đã đặt lịch khám thành công, đến Bệnh viện cần làm gì?

Trả lời: Sau khi đặt khám thành công và có tin nhắn xác nhận, bạn chỉ cần đến thẳng phòng khám được ghi trên tin nhắn, chờ đến đúng số thứ tự để vào phòng khám, trình các giấy tờ liên quan và được bác sĩ khám bệnh.

đặt lịch khám

Hình ảnh tin nhắn xác nhận lịch đặt khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Câu hỏi 4: Đặt lịch khám trước rồi thì có cần xin giấy chuyển tuyến không?

Trả lời: Đặt lịch khám trước là phương thức lấy số khám trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân chứ không có ý nghĩa thay thế các thủ tục pháp lý bắt buộc liên quan đến quy định khám bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).

Do đó, khi đặt lịch khám trước, Bạn vẫn phải đảm bảo mang theo đầy đủ các loại giấy tờ bắt buộc khi tham gia khám bệnh có sử dụng BHYT như:

• Căn cước công dân, thẻ BHYT/VssID (nếu chưa tích hợp thông tin BHYT vào căn cước công dân).
  • Giấy chuyển viện hoặc giấy hẹn khám hợp lệ (nếu khám bệnh không đúng tuyến).

Câu hỏi 5: Có thể đặt lịch khám trước cho người nhà không?

Trả lời: Bạn có thể đặt lịch khám trước cho bản thân hoặc người thân của mình ở tất cả các hình thức đặt khám, tuy nhiên cần lưu ý cung cấp số điện thoại của chính người bệnh để Bệnh viện có thể liên hệ trực tiếp khi cần thiết.

Câu hỏi 6: Có thể hủy lịch khám được không?

Trả lời: Trong trường hợp Bạn đã đặt lịch thành công mà không sắp xếp đến khám được thì có thể chủ động hủy lịch đặt khám trên ứng dụng hoặc gọi đến số Tổng đài 1800888989 để hủy lịch.

Câu hỏi 7: Có đăng ký khám 24/7 được không?

Trả lời: Bạn có thể chủ động đặt lịch khám trước thông qua các kênh của Bệnh viện như: Ứng dụng Quản lý sức khỏe, Website, Fanpage, Zalo. Admin sẽ trả lời và xác nhận đặt khám cho bạn trong thời gian sớm nhất.

đặt lịch khám

Tổng đài viên trực 24/7, sẵn sàng hỗ trợ người bệnh đăng ký khám trước qua Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1800 888 989

Câu hỏi 8: Đặt lịch khám trước có bị mất phí không?

Trả lời: Các phương thức đặt lịch khám trước là tiện ích hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả người dân có nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Với cách tiếp cận dễ dàng, thuận tiện và luôn thường trực hỗ trợ 24/7, Bệnh viện hy vọng sẽ là nơi gửi gắm niềm tin chăm sóc sức khỏe cho người dân tại Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1800888989 (24/7) để được hỗ trợ.