Bệnh đau mỏi vai gáy – Thạc sĩ Bác sĩ Lê Thị Bích Thủy – Trưởng khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp xương

Đau cổ vai gáy là tình trạng cơ vùng vai gáy co cứng gây đau, kèm theo các hạn chế vận động khi quay cổ hoặc quay đầu. Bệnh thường xuất hiện vào buổi sáng và có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai gáy.

Đau cổ vai gáy đến từ nhiều nguyên nhân: do nằm hoặc ngồi  sai tư thế, do vận động quá mức, do căng thẳng, do thời tiết và đặc biệt có thể do bệnh lý, dị tật bẩm sinh… Trong trường hợp này cần xác định rõ nguyên nhân để có hướng khắc phục và chữa trị đúng đắn.

Mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ từ Ths.Bs Lê Thị Bích Thủy – Trưởng khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp

Tags :