Cảnh báo 1 ca tử vong do không đảm bảo an toàn lao động người dân cần chú ý

An toàn lao động ai cũng biết là việc làm rất cần thiết tuy nhiên một số trường hợp thường coi nhẹ và không quan tâm, để đến khi tai nạn xảy ra mới thấy thực sự tiếc nuối và thật tàn khốc.
Trong tua trực hôm nay, các bác sĩ khoa Ngoại yêu cầu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hội chẩn cho một người bệnh bị chấn thương sọ não nặng do ngã cao khi đang lao động, cụ thể là 1 thợ xây trong quá trình làm việc bị ngã ở độ cao khoảng 3 mét nhưng do không có bảo hộ lao động đã bị chấn thương sọ não phức tạp (vỡ xương sọ phức tạp và chảy máu trong não). Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng bệnh cảnh lâm sàng quá nặng, không có chỉ định can thiệp phẫu thuật.

Hình ảnh xương sọ bị vỡ của người bệnh do không đảm bảo an toàn lao động
Hình ảnh xương sọ bị vỡ của người bệnh do không đảm bảo an toàn lao động
Hình ảnh phim chụp của người bệnh chảy máu não, phù não nặng.
Hình ảnh phim chụp của người bệnh chảy máu não, phù não nặng.

TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: ” Đây là 1 trong rất nhiều ca bệnh nhập viện do tai nạn lao động cho đến thời điểm hiện tại, đa phần là do không trang bị đầy đủ những đồ bảo hộ trong lao động. Với độ cao này nếu mà người bệnh có mũ bảo hộ thì tỉ lệ tự vong sẽ giảm đi rất nhiều”.
Thông qua trường hợp này, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ muốn gửi thông điệp đến mọi người dân, hãy nâng cao ý thức về an toàn lao động, trang bị đúng đủ các vật dụng bảo hộ tùy thuộc vào các công việc để tránh xảy ra những tại nạn không mong muốn.

 

 

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện