Đảm bảo môi trường an toàn và chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho bệnh nhân

Để đảm bảo an toàn và chất lượng y tế tốt nhất cho người bệnh. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ đã rất chú trọng và quan tâm làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ tốt nhất người bệnh. Được biết Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương là một đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn; sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực và giúp Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ làm tốt hơn nữa công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, góp phần xây dựng một môi trường an toàn và chất lượng, đáng tin cậy.

Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2023, đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để làm việc về việc hỗ trợ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo sự an toàn và chất lượng trong chăm sóc người bệnh.

Sự hỗ trợ này sẽ đảm bảo rằng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ duy trì và làm tốt hơn nữa công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo sự an toàn và chất lượng trong chăm sóc người bệnh.

an toàn và chất lượng
Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tại buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc Bác sĩ chuyên khoa II Lê Na, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, phát biểu và nhấn mạnh về tầm quan trọng của kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ đã rất chú trọng và quan tâm làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ tốt nhất người bệnh. Được biết Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương là một đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn; sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực và giúp Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ làm tốt hơn nữa công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo môi trường an toàn và chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất góp phần xây dựng một môi trường y tế chất lượng, đáng tin cậy.
Tại buổi làm việc, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, đã có báo cáo nhanh về các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn được triển khai, đồng thời nêu lên một số khó khăn đang gặp phải trong việc kiểm soát nhiễm khuẩn, trong đó có cả khó khăn do người bệnh đông và nhiều bệnh nhân nặng cần chăm sóc đặc biệt.

an toàn và chất lượng
Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phát biểu trong buổi làm việc

Trên cơ sở đó, Bác sĩ Phương Thảo đã đề xuất những biện pháp để nâng cao khả năng kiểm soát nhiễm khuẩn. Như tăng cường tập huấn và nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế, Hỗ trợ hướng dẫn triển khai các cải tiến chất lượng phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo môi trường an toàn và chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất…

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Thu Hương Trưởng đơn vị EICI đã thảo luận trao đổi hỗ trợ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện và điều tra dịch. Bác sĩ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp giữa khoa Hồi sức tích cực, đơn vị hồi sức của các khoa, trung tâm, khoa gây mê… với khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Đảm bảo môi trường an toàn và chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh.

an toàn và chất lượng dịch vụ y tế
Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Thu Hương Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thảo luận, trao đổi

Đoàn làm việc đã tổ chức một chuyến thăm quan và khảo sát thực tế ngay sau đó tại các khoa Hồi sức tích cực. Để hiểu rõ hơn về hoạt động và các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn đang được áp dụng tại các khoa này.

Trong quá trình thăm quan, đoàn làm việc đã khảo sát các quy trình và phương pháp đang được sử dụng để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của nhiễm khuẩn trong khoa. Quan sát trực tiếp các biện pháp vệ sinh và phòng ngừa nhiễm khuẩn đang được thực hiện tại các khu vực quan trọng như phòng hồi sức, phòng điều trị, khu vực tiếp nhận bệnh nhân. Các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã có những nhận xét và đề xuất để nâng cao khả năng kiểm soát nhiễm khuẩn ngay tại khoa. Đảm bảo môi trường an toàn và chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh.

an toàn và chất lượng dịch vụ y tế
Đoàn làm việc tại Đơn vị Hồi sức cấp cứu – Trung tâm Khám chữa bệnh Chất lượng cao

Cuối buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cũng đề xuất việc tăng cường sự phối hợp và trao đổi thông tin giữa hai các khoa và bộ phận trong bệnh viện cũng như trao đổi thông tin giữa khoa kiểm soát nhiễm khuẩn của hai bệnh viện, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo môi trường an toàn và chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện