Bệnh Thủy đậu – Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thanh Lý – Phụ trách Khoa Bệnh Nhiệt đới

Bệnh thủy đậu (hay còn gọi là trái rạ) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus thủy đậu có tên Varicella virus gây ra. Loại virus này là tác nhân gây ra bệnh thủy đậu ở trẻ em và bệnh zona ở người lớn. Đây là bệnh có khả năng lây lan nhanh chóng, có thể xảy ra ở cả trẻ em (phổ biến hơn) và người lớn.Biểu hiện rõ rệt của thủy đậu là những mụn nước phồng rộp trên khắp cơ thể, ngay cả trong niêm mạc lưỡi và miệng. Bệnh có nhiều con đường lây nhiễm, có nhiều biến chứng nguy hiểm. Với các chia sẻ từ Bác sỹ CKI Nguyễn Thị Thanh Lý – Phụ trách Khoa Bệnh Nhiệt đới trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày”, bạn sẽ có thêm kiến thức cơ bản về bệnh này để có phương pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời. ————— Bệnh thủy đậu (hay còn gọi là trái rạ) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus thủy đậu có tên Varicella virus gây ra. Loại virus này là tác nhân gây ra bệnh thủy đậu ở trẻ em và bệnh zona ở người lớn. Đây là bệnh có khả năng lây lan nhanh chóng, có thể xảy ra ở cả trẻ em (phổ biến hơn) và người lớn.Biểu hiện rõ rệt của thủy đậu là những mụn nước phồng rộp trên khắp cơ thể, ngay cả trong niêm mạc lưỡi và miệng. Bệnh có nhiều con đường lây nhiễm, có nhiều biến chứng nguy hiểm. Với các chia sẻ từ Bác sỹ CKI Nguyễn Thị Thanh Lý – Phụ trách Khoa Bệnh Nhiệt đới trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày”, bạn sẽ có thêm kiến thức cơ bản về bệnh này để có phương pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời.

Tags :