Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh đến thăm quan, học tập tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Đoàn công tác Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh có sự góp mặt của đồng chí Phạm Quang Dũng – Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Trình Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng 14 đồng chí là lãnh đạo, bác sĩ, điều dưỡng đến từ các khoa, phòng trong Bệnh viện. Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII. Lê Quyết Thắng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS. Hoàng Đình Tuấn – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, ThS.BS. Ngô Gia Tùng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, ĐDCKI. Vũ Thị Thanh Long – Trưởng phòng Điều dưỡng, ThS. Phan Ngọc Vinh – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng và đông đảo các đại diện đến từ tất cả khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Dũng – Giám đốc Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng là đơn vị y tế chuyên khoa tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế Quảng Ninh được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2022 trên cơ sở hợp nhất 02 bệnh viện Lão khoa và bệnh viện Phục hồi chức năng theo Quyết định 4466/QĐ-UBND ngày 15/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Với đặc thù là một đơn vị mới thành lập, Bệnh viện có mong muốn đến thăm quan, học tập các đơn vị khác trong công tác quản lý, điều trị người bệnh, phát triển chuyên môn kỹ thuật đặc biệt là các lĩnh vực về lão khoa.

Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh

Đồng chí Phạm Quang Dũng – Giám đốc Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe những chia sẻ và nguyện vọng của đoàn công tác tỉnh bạn, PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có lời phát biểu, khẳng định Bệnh viện vô cùng vinh dự và sẵn sàng hợp tác hỗ trợ đoàn để hai ngày thăm quan học tập của đoàn tại Phú Thọ đạt được hiệu quả cao nhất.

Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh

Đại diện hai bệnh viện trao đổi về các nội dung trong hai ngày làm việc

31032023 bvlaokhoa 3

Đoàn Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Nội dung làm việc của đoàn bao gồm: Tham quan học tập về mô hình tổ chức, hoạt động của bệnh viện về công tác khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, giảm đau, quản lý chất lượng, tự chủ về tài chính và xã hội hóa, quản trị nhân lực, trang thiết bị, dược, truyền thông – công tác xã hội và chăm sóc điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn và thời gian kéo dài trong hai ngày. Trong thời gian này, đoàn sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ đến thăm quan học tập trực tiếp tại các khoa, phòng, trung tâm, đơn vị liên quan. Với đặc thù về chuyên môn là bệnh viện chuyên điều trị các bệnh lão khoa – phục hồi chức năng, đoàn đặc biệt quan tâm đến mô hình hoạt động và công tác chuyên môn của Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng.

31032023 bvlaokhoa 4

31032023 bvlaokhoa 5

Đoàn thăm quan học tập tại Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng

Kết thúc chương trình thăm quan học tập, đoàn công tác của cả hai bệnh viện đều đã chia sẻ, học hỏi được nhiều điều và để lại ấn tượng tốt đẹp cùng những cơ hội hợp tác trong tương lai.