Thoát khỏi đau đớn do lún xẹp đốt sống nhờ phương pháp điều trị Bơm xi măng sinh học 

Bơm xi măng sinh học là 1 phương pháp tiên tiến nhất hiện nay giúp cho rất nhiều người bệnh thoát khỏi những cơn đau lưng. Người bệnh Nguyễn Thị Kim, 61 tuổi trú tại Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc nhập viện tại Đơn vị Ngoại khoa – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao ngày 2/7/2023 trong tình trạng đau nhiều vùng lưng, hạn chế vận động.
Người bệnh sau điều trị 3 ngày vui vẻ vì hết đau lưng nhờ phương pháp bơm xi măng sinh học
Người bệnh sau điều trị 3 ngày vui vẻ vì hết đau lưng nhờ phương pháp bơm xi măng sinh học
Người bệnh cho biết đã bị đau lưng từ 6 -7 năm nay, tuy nhiên chủ quan chỉ ra hiệu thuốc mua thuốc về uống chứ không đi điều trị ở bệnh viện. Gần đây bị đau lưng nhiều khiến ảnh hưởng đến vận động nên mới quyết định đi khám. Do có tìm hiểu trước và qua nhiều người giới thiệu về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khám và điều trị rất tốt về bệnh đau thần kinh, xương khớp, cột sống; nên người bệnh đã chọn khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.
Sau khi được bác sĩ thăm khám lâm sàng, chụp cộng hưởng từ cột sống, người bệnh được chẩn đoán lún đốt sống L2,L3 do loãng xương, có chèn ép rễ thần kinh gây đau. Sau khi hội chẩn, người bệnh được chỉ định biện pháp điều trị “bơm xi măng sinh học tạo hình thân đốt sống”, đây là kỹ thuật tiên tiến, điều trị hiệu quả, an toàn cao đã được triển khai thường quy tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.
TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng Đơn vị Ngoại khoa đang thăm khám cho người bệnh sau khi bơm xi măng tạo hình thân đốt sống
TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng Đơn vị Ngoại khoa đang thăm khám cho người bệnh bị lún xẹp đốt sống sau khi bơm xi măng sinh học tạo hình thân đốt sống
TS.BS Vi Trường Sơn –  Trưởng Đơn vị Ngoại khoa – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao, người trực tiếp thực hiện kỹ thuật này cho biết: Ca can thiệp được thực hiện trong khoảng 20 phút, người bệnh được tiền mê, gây tê tại chỗ, trong suốt quá trình thực hiện kĩ thuật người bệnh tỉnh táo. Sau 6 giờ can thiệp người bệnh vận động bình thường mà không còn cảm giác đau.
Ts.Bs Vi Trường Sơn cũng cho biết thêm: lún xẹp thân đốt sống do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường gặp nhất là do thoái hóa và chấn thương. Bệnh có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng chủ yếu là người lớn tuổi. Xẹp lún đốt sống cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh gây đau đớn, biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh.
TS.BS Vi Trường Sơn và người bệnh chụp ảnh kỉ niệm trước ngày ra viện
TS.BS Vi Trường Sơn và người bệnh chụp ảnh kỉ niệm trước ngày ra viện

Lợi ích của phương pháp bơm xi măng sinh học tạo hình cột sống?

Bơm xi măng sinh học:
– Là một phương pháp ít xâm nhập, hạn chế tối đa nguy cơ tai biến,
– Giảm đau nhanh chóng giúp người bệnh có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau khi can thiệp,
– Phục hồi hình dạng đốt sống bị tổn thương,
– Rút ngắn thời gian điều trị
Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
TS.BS Vi Trường Sơn –  Trưởng Đơn vị Ngoại khoa – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao: 09407006999
 hoặc gọi đến Hotline: 1800 888 989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện