BSCKI. Đỗ Đức Đoàn – 33 năm cống hiến miệt mài

02122022 bsdoan 1

BSCKI. Đỗ Đức Đoàn

BSCKI. Đỗ Đức Đoàn tốt nghiệp trường Đại học Y Bắc Thái năm 1985. Sau khi tốt nghiệp, với sức trẻ và tấm lòng nhiệt huyết, người bác sĩ trẻ đã xung phong lên đường nhập ngũ. Từ năm 1985 đến năm 1989, bác sĩ Đoàn phục vụ trong quân đội với vai trò bác sĩ ngoại khoa.

Trong những năm chiến tranh ác liệt ở biên giới phía bắc, bằng đôi bàn tay khéo léo và trí tuệ của người thầy thuốc, bác sĩ Đoàn đã góp phần cứu sống nhiều đồng đội và người dân. Khi chiến tranh kết thúc, đất nước được bình yên, người bác sĩ trở lại quê hương tiếp tục sứ mệnh chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhân dân miền đất Tổ.

Đỗ Đức Đoàn

BS Đoàn đã từng phục vụ trong quân đội với vai trò bác sĩ ngoại khoa

Trong suốt hơn 30 năm cống hiến tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BSCKI. Đỗ Đức Đoàn đã từng công tác tại khoa Nội, khoa Lây, khoa Phục hồi chức năng và cuối cùng là Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng với cương vị Phó Giám đốc Trung tâm kiêm Trưởng đơn vị Phục hồi chức năng.

Với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn, cùng với tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ, bác sĩ Đoàn đã góp phần xây dựng khoa Phục hồi chức năng phát triển lớn mạnh, tạo tiền đề thành lập Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng như ngày nay.

Đỗ Đức Đoàn

BSCKI. Đỗ Đức Đoàn thăm khám cho người bệnh

Là một trong những bác sĩ có tuổi đời, tuổi nghề cao nhất tại Trung tâm, bác sĩ Đoàn luôn là tấm gương cho các thế hệ cán bộ trẻ noi theo. Ông luôn dặn dò các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong Trung tâm, khi điều trị không chỉ cần hiểu về mặt bệnh, chữa khỏi bệnh, mà điều trị cho người bệnh cần phải đầu tư cả tâm – trí – lực, cần phải có sự quan tâm, thông cảm với người bệnh, coi người bệnh như người thân.

Trong tâm trí các cán bộ Trung tâm y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng, bác sĩ Đoàn không chỉ là một người lãnh đạo, một đồng nghiệp, mà còn là người thầy, người cha, người chú, người bạn. Thứ họ học được từ ông không chỉ là kiến thức y học chuyên sâu, tác phong làm việc chuyên nghiệp mà còn là thái độ sống vô cùng lạc quan, yêu đời – yêu nghề, học cách sống nhiệt tình nhưng thanh thản, cách đối nhân xử thế sao cho tất cả đều hài hòa vui vẻ.

Đỗ Đức Đoàn

Lễ chia tay BSCKI. Đỗ Đức Đoàn

Sau 33 năm cống hiến miệt mài không ngừng nghỉ, BSCKI. Đỗ Đức Đoàn nay đã hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Người bác sĩ với nụ cười hóm hỉnh luôn nở trên môi đã dừng lại hành trình tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để nghỉ hưu vui vầy bên gia đình, nhưng những thành quả cống hiến của ông sẽ được các thế hệ cán bộ tiếp theo của Trung tâm kế thừa và phát huy.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện