Châm cứu, bấm huyệt – 1 số lợi ích

châm cứu

Với một cây kim nhỏ và tác động của lực tay, phương pháp châm cứu, bấm huyệt cũng có thể đem đến những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đặc biệt trong vấn đề giảm đau. Việc sử dụng châm cứu, bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sự dẻo dai của cơ thể và phòng tránh được một số bệnh tật.

Châm cứu, bấm huyệt làm giảm các cơn đau mạn tính

Một trong những tác dụng hàng đầu, quan trọng nhất và có thể cảm nhận được ngay từ lần trị liệu đầu tiên của phương pháp châm cứu, bấm huyệt là tác dụng giảm đau. Tác dụng tuyệt vời này giúp những người bệnh mạn tính giảm được đau đớn, đặc biệt là những cơn đau dai dẳng, đau nhức xương khớp, đau đầu, đau vai gáy, đau lưng, … Nhờ vậy, châm cứu, bấm huyệt càng khẳng định vai trò của mình trong công tác điều trị bệnh.

Châm cứu, bấm huyệt giúp cải thiện chức năng tiêu hóa

Châm cứu, bấm huyệt giúp tăng cường nhu động ruột dạ dày và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đây là một trong những nguyên nhân lý giải vì sao các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa khi sử dụng phương pháp điều trị kết hợp châm cứu, bấm huyệt và dùng thuốc sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Ứng dụng trong chăm sóc da

Khi sử dụng phương pháp châm cứu, bấm huyệt trên da sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu, săn chắc cơ mặt và thúc đẩy sản sinh collagen. Từ đó, phương pháp này có thể cải thiện độ đàn hồi của da, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa, khiến làn da không chỉ đẹp mà còn trở nên khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy châm cứu, bấm huyệt ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp.

Giúp hệ thần kinh của chúng ta làm việc tốt hơn

Một trong những lợi ích quan trọng từ châm cứu bấm huyệt không thể bỏ qua đó là giúp đả thông kinh mạch, khiến cho con người có thể tĩnh tâm, thư thái và dễ dàng kiểm soát trạng thái của cơ thể mình. Do đó phương pháp này được các bác sĩ sử dụng ngày càng nhiều cho các trường hợp người mắc các bệnh tâm lý như hay căng thẳng, trầm cảm hoặc stress.

Nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc

Việc ứng dụng kết hợp các phương pháp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp cùng với sử dụng thuốc đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong công tác điều trị. Những nghiên cứu mới đây cho biết, những bệnh nhân sử dụng kết hợp thêm phương pháp châm cứu, bấm huyệt mang lại hiệu quả cao hơn đến 47% so với những bệnh nhân chỉ điều trị bằng thuốc. Khi có sự kết hợp của cả y dược cổ truyền và y học hiện đại, quá trình điều trị đạt được hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Nhờ những tác dụng kì diệu của châm cứu, bấm huyệt tới sức khỏe làm đẹp của con người mà phương pháp này ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng không phải ai cũng có thể thực hiện và ai cũng có thể sử dụng được phương pháp này. Để đạt được hiệu quả như mong muốn và tránh những trường hợp đáng tiếc, chúng ta nên lựa chọn địa chỉ uy tín, được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Nguồn tham khảo: https://soyte.namdinh.gov.vn/home/hoat-dong-nganh/giao-duc-suc-khoe/loi-ich-tu-phuong-phap-cham-cuu-bam-huyet-272

Liên hệ với Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để được tư vấn, điều trị.

Hotline: 0210 6254 089

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện