Chỉnh nha và những điều cần biết – Bác sĩ Chuyên khoa Răng hàm mặt Bùi Thị Hương Giang-Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Chỉnh nha  là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của những răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, giúp cho hàm răng trắng đều, gương mặt cân đối hơn.

Chỉnh nha và những điều cần biết  cùng – Bác sĩ Chuyên khoa Răng hàm mặt Bùi Thị Hương Giang

Phương pháp chỉnh nha được dùng để điều trị cho những tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc… giúp cải thiện tính thẩm mĩ của răng miệng và cả chức năng ăn nhai. Niềng răng nha khoa (còn được gọi là niềng răng, chỉnh nha hoặc bọc niềng răng) là những thiết bị được sử dụng trong chỉnh nha và làm thẳng răng, giúp định vị vị trí của các răng và hỗ trợ việc sử dụng hàm răng đồng thời cũng nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng.

Chỉnh nha cũng hỗ trợ chỉnh sửa các khoảng trống giữa răng. Chỉnh nha được sử dụng để xử lý các trường hợp như điều chỉnh hàm, dị tật hở hàm, khớp cắn hở, răng thưa, khớp cắn ngược …

Hơn nữa, niềng răng nha khoa thường được sử dụng kết hợp với các dụng cụ chỉnh nha khác để giúp mở rộng vòm miệng hoặc hàm và để hỗ trợ trong việc định hình răng và hàm.

Tags :