Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới đến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 02/3/2024, Giáo sư Jeyaraj Durai Pandian – Chủ tịch Hội Đột quỵ thế giới, Bà Kang Sylvia – Quản lý Chương trình Angels khu vực Đông Nam Á cùng các đại diện của chương trình Angels tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.2B6A0413 scaled
Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, tiếp đoàn có BS CKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện, BS CKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện, BS CKII Bùi Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ cùng lãnh đạo các khoa/phòng/ trung tâm trong Bệnh viện.

BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình
BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Chia sẻ với đoàn công tác, ông Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được thành lập ngày 15/9/2018 với phương châm “Thời gian là não”. Đây là trung tâm đầu tiên trong cả nước hoạt động theo quy trình khép kín và hoàn chỉnh, mô hình theo tiêu chuẩn Châu Âu từ Cấp cứu – Điều trị và quản lý bệnh nhân đột quỵ cho đến Phục hồi chức năng sau đột quỵ.

Mặc dù là một Trung tâm Đột quỵ tuyến tỉnh, nhưng chỉ sau 5 năm thành lập, với sự quan tâm của Lãnh đạo Bệnh viện, sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ và sự giúp đỡ của các chuyên gia, Trung tâm Đột quỵ đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Từ năm 2020 đến nay, Trung tâm đã liên tục đón nhận các chứng nhận Vàng, chứng nhận Bạch kim. Đặc biệt, trong Quý I và Quý II/2023, Bệnh viện liên tiếp đạt được Giải thưởng Kim cương – giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực Đột quỵ do Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng.

GS Jeyaraj Durai Pandian - Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới. Ông là hiệu trưởng trường đại học Y khoa Christian, Ludhiana từ năm 2018. Ông cũng là tổng biên tập tạp chí "Stroke Jounəl.of Medicine".

GS Jeyaraj Durai Pandian – Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới. Ông là hiệu trưởng trường đại học Y khoa Christian, Ludhiana từ năm 2018. Ông cũng là tổng biên tập tạp chí “Stroke Jounəl.of Medicine”.

Sau khi tham quan Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và đặc biệt là Trung tâm Đột quỵ, Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới – GS Jeyaraj Durai Pandian chia sẻ:

Tôi thực sự rất ấn tượng với cơ sở vật chất mà Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đang có. Tôi đã đi thăm các khu vực từ khu vực cấp cứu đến khu vực can thiệp, khu vực chăm sóc đột quỵ bán cấp và khu vực phục hồi chức năng. Những cơ sở vật chất của các bạn ở đây là rất tiên tiến, các dịch vụ mà các bạn đang cung cấp đối với người bệnh đột quỵ là rất tốt, có thể nói là tương đương với các bệnh viện lớn ở các nước phát triển tôi đã từng ghé thăm. Tôi rất bất ngờ khi thấy được sự chuẩn bị và chất lượng như vậy ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

2B6A0218 scaled

Ông cũng đánh giá cao đội ngũ cán bộ y tế tại Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã làm việc rất nỗ lực và luôn sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trao tặng quà lưu niệm tới Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới
Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trao tặng quà lưu niệm tới Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới

Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) là tổ chức toàn cầu hoạt động dựa trên 4 tiêu chí: Chuẩn hóa, đào tạo, cộng đồng và kiểm soát chất lượng.

 

Đại diện tổ chức Angels phát biểu tại chương trình
Đại diện tổ chức Angels phát biểu tại chương trình

 

Trong khuôn khổ chương trình, Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới cũng đã gợi mở và mong muốn các bác sĩ, điều dưỡng, các chuyên gia về mặt thần kinh, chuyên gia về vật lý trị liệu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có thể tham gia nghiên cứu, học tập, tham gia các khóa đào tạo của hội Đột quỵ Thế giới và Chương trình Angels, đặc biệt là các chương trình đào tạo, tìm kiếm các nhà lãnh đạo, các chuyên gia cho Hội Đột quỵ Thế giới trong tương lai.

2B6A0502 scaled
Chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển cũng như cơ hội đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ trẻ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nói chung và Trung tâm Đột quỵ nói riêng. Đây là nền tảng, cũng là động lực để các y bác sĩ tiếp tục nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc với Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới:

2B6A0022 scaled

2B6A0035 scaled

2B6A0053 scaled

2B6A0077 scaled

2B6A0171 scaled

2B6A9974 scaled

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện