Chương trình Đào tạo, chuyển giao quy trình phục hồi chức năng cho người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, nguyên nhân do nhân nhầy đĩa đệm vùng thắt lưng bị lệch khỏi vị trí vốn có và lồi hay thoát vị ra sau hoặc sang bên. Lâu dần bệnh khiến cho các tổ chức cơ thần kinh vùng thắt lưng bị chèn ép gây ra đau do lồi hay thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng như: gây chèn ép rễ thần kinh, teo cơ, giảm khả năng vận động, ảnh hưởng đến đại tiểu tiện, không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh.

Trước thực tế ngày càng có nhiều người bệnh nhập viện điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khóa đào tạo chuyển giao quy trình phục hồi chức năng cho người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Tham gia khóa đào tạo có các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai và đội ngũ cán bộ nhân viên của Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng và Trung tâm Đột quỵ.

Khóa học diễn ra từ ngày 25/10/2022 đến ngày 04/11/2022 và được chia thành ba giai đoạn:

– Từ ngày 25/10/2022 đến ngày 01/11/2022: học lý thuyết trực tuyến thông qua nền tảng Zoom cloud meeting tại Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng.

– Từ ngày 02/11/2022 đến ngày 03/11/2022: học thực hành trực tuyến thông qua nền tảng Zoom cloud meeting tại Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng.

– Ngày 04/11/2022: Học trực tiếp tại Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng và Trung tâm Đột quỵ.

thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Lớp học online

Tất cả các buổi học đều có chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp tham gia giảng dạy, đặc biệt các chuyên gia còn đến tận nơi giảng dạy trên người bệnh.

08112022 daotao 2 scaled

08112022 daotao 3 scaled

Chuyên gia giảng dạy trực tiếp

Tham gia khóa học, các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng và Trung tâm Đột quỵ đã được trang bị thêm nhiều kiến thức mới về căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, đồng thời học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, từ đó áp dụng vào thực tế hoạt động tại Trung tâm mình, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

08112022 daotao 4 scaled