Có khối u nhỏ như vảy ốc, sau 2 lần phẫu thuật mới phát hiện bị ung thư  

Hơn 1 năm trước, ở chân người bệnh xuất hiện khối u nhỏ như vảy ốc. Người bệnh chủ quan nghĩ đó là tổn thương lành tính nên không đi khám tại các cơ sở y tế. Khi khối u lớn dần, người bệnh đi khám và được phẫu thuật 2 lần. Tuy nhiên, sau phẫu thuật tổn thương vẫn tiếp tục không liền mà còn phát triển lớn hơn một cách nhanh chóng.

Hình ảnh khối u phát triển với kích thước lớn ở chân người bệnh
Hình ảnh khối u phát triển với kích thước lớn ở chân người bệnh

Khi vết thương có kích thước 15×10 cm gây đau nhức nhiều, không đáp ứng với thuốc giảm đau, người bệnh đã được đưa tới khám tại Bệnh viện K. Tại đây, người bệnh được làm sinh thiết và chẩn đoán xác định ung thư phần mềm giai đoạn IV có di căn hạch bẹn cùng bên và di căn phổi.

Hình ảnh khối u xâm lấn
Hình ảnh khối u xâm lấn

Sau khi có kết quả tại bệnh viện K, qua các phương tiện truyền thông, người bệnh và gia đình biết tới Trung tâm Ung bướu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại. Tin tưởng vào trình độ của các y bác sĩ nơi đây, người bệnh đã lựa chọn đến điều trị.

Sức khỏe và tinh thần của người bệnh V.T.N đã tốt hơn sau khi được điều trị
Sức khỏe và tinh thần của người bệnh V.T.N đã tốt hơn sau khi được điều trị

Tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, các bác sĩ đã hội chẩn Tiểu Ban Ung Thư đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân ở giai đoạn này, đó là: Phẫu thuật sạch sẽ nhằm giảm tối đa triệu chứng cho bệnh nhân loại bỏ hầu hết khối lượng ung thư bằng phẫu thuật cắt rộng gần hết toàn bộ phần chân phải, sau đó truyền hóa chất điều trị toàn thân, xạ trị hạch di căn bẹn phải.

Sau đợt điều trị theo phác đồ, tình trạng người bệnh đã cải thiện hơn, hết đau, tinh thần vui vẻ, ổn định. Đến thời điểm hiện tại, người bệnh đáp ứng tốt với phác đồ, toàn trạng khỏe mạnh.

TS.BS Phạm Tiến Chung – Giám đốc Trung tâm Ung bướu, trường hợp người bệnh này nếu đến Trung tâm khám và điều trị sớm hơn, khi tổn thương chưa xâm lấn thì tiên lượng điều trị sẽ tốt hơn nữa. Vì vậy, khi có các dấu hiệu tổn thương, những bất thường trên cơ thể, người dân không nên chủ quan, mà cần bình tĩnh xem xét, đến khám tại cơ sở uy tín để được chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời.

Để được điều trị và nhận biết đúng cách về tình trạng sức khỏe của mình, hãy đến với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để được  tư vấn, lắng nghe và giải đáp các thắc mắc.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Trung tâm Ung bướu: Nhà F – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0210.6254.118

 

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật