Triển khai ứng dụng công nghệ Y học cao áp trong cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh

Sáng ngày 9/1/2024 đã diễn ra chương trình làm việc giữa Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Viện Y học biển Việt Nam về việc triển khai ứng dụng công nghệ Y học cao áp trong cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh.

Toàn cảnh buổi làm việc về triển khai ứng dụng công nghệ Y học cao áp trong cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh.

Tham dự chương trình có GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ, Viện Y học biển Việt Nam, BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, cùng các cán bộ chủ chốt của 2 bệnh viện.

BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn công tác của Viện Y học biển Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện, hỗ trợ, tư vấn cho Bệnh viện một giải pháp y tế tốt, giúp nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.

GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ, Viện Y học biển Việt Nam phát biểu tại chương trình

Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch hội đồng khoa học công nghệ, Viện Y học biển Việt Nam đã có bài giới thiệu về việc ứng dụng của trị liệu oxy cao áp trong cấp cứu, hồi sức, điều trị và phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Giáo sư cũng đã bày tỏ mong muốn hợp tác, chuyển giao kĩ thuật cũng như đào tạo nguồn nhân lực để Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát triển chuyên ngành y học cao áp lâm sàng.

Cuối buổi làm việc, đoàn công tác của Viện Y học biển Việt Nam đã đi tham quan và khảo sát tại một số khu vực dự kiến triển khai ứng dụng công nghệ trị liệu oxy cao áp và cơ sở vật chất tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để hai bên sớm có phương án triển khai các hoạt động đã được thảo luận.

Đoàn công tác của Viện Y học biển Việt Nam tham quan và khảo sát tại khoa hồi sức tích cực

Chương trình làm việc đã diễn ra thành công, hy vọng trong thời gian sớm nhất dưới sự hỗ trợ của Viện Y học biển Việt Nam, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ hoàn thành cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị mới phát triển chuyên ngành Y học cao áp để phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.
Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc:

o3 01

o6 01

o4 01

Công nghệ Y học cao áp

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ