Đái buốt ra mủ ở nam giới cảnh báo bệnh gì?

Hiện tượng đái buốt ra mủ đang được rất nhiều quý ông quan tâm. Không biết đái buốt ra mủ ở nam giới có nguy hiểm không? Đái buốt ra mủ là do nguyên nhân gì? Trong bài viết này Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ giải đáp cho bạn chi tiết hiện tượng tiểu buốt ra mủ này nhé.

Đái buốt ra mủ là bệnh gì?

Tiểu buốt ra dịch mủ ở nam giới hiện nay khá phổ biến. Hiện tượng này không phải là một bệnh lý cụ thể, nó là một trong những triệu chứng cảnh báo bệnh nam khoa nào đó bạn đang mắc phải. Đái buốt ra mủ gặp ở mọi lứa tuối, nhưng phổ biến nhất ở những người trưởng thành.

Tùy từng nguyên nhân khác nhau mà có những triệu chứng khác đi kèm như: tiểu buốt, tiểu rát, tiểu đục… tình trạng này có thể kéo dài lên đến 3 – 5 ngày hoặc thậm chí là cả thận và mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Nguyên nhân chính gây tiểu buốt ra mủ ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây tiểu buốt ra mủ ở nam giới. Bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, chính bản thân những người nam giới không biết mình gặp hiện tượng này do tác nhân nào gây ra. Hầu hết là do đi khám mà phát hiện. Cụ thể như sau:

• Vệ sinh bộ phận sinh dục nam không đúng cách, không sạch sẽ
  • Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa như xà phòng, sữa tắm có nông độ kiềm quá cao
  • Nguồn nước để thực hiện vệ sinh bộ phận sinh dục không đảm bảo an toàn
  • Không vệ sinh trước và sau khi quan hệ với bạn tình
  • Dị ứng với những chất như gel bôi trơn hoặc chất có ở trong bao cao su…
  • Ngoài ra, còn có những dị tật bẩm sinh như hẹp lỗ tiểu hoặc hẹp niệu đạo cũng gây tiểu buốt ra mủ.

Khi đi tiểu buốt ra mủ trắng là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Đái buốt ra mủ ở nam giới thực tế không phải là một bệnh. Đây chỉ là triệu chứng tiềm ẩn cảnh báo bạn đang bị mắc bệnh nào đó liên quan đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Nếu như chủ quan không điều trị tích cực có thể để lại những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Cụ thể như sau:

Đái buốt ra mủ ở nam giới – bệnh lậu

Lậu là bệnh nhiễm khuẩn và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, gặp ở cả nam và nữ, đặc biệt là thói quen quan hệ nhiều bạn tình bừa bãi. Tác nhân chính gây bệnh chính là vi khuẩn lậu – song cầu lậu khuẩn.

28022023 daibuot 1

Đái buốt ra mủ vào buổi sáng

Ở nam giới, biểu hiện thường gặp của bệnh lậu chính là cảm giác rất khó chịu, đau buốt dọc niệu đạo, đi tiểu buốt và nước tiểu có mùi hôi màu đục kèm theo có nhiều mủ, bệnh thường biểu hiện rõ nhất vào sáng sớm.

Trong khi đó, bệnh lậu ở nữ giới thường khó phát hiện hơn, chỉ có một số những biểu hiện như: Tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu màu đục khiến rất nhiều chị em chủ quan, do vậy thường được phát hiện khi bệnh chuyển nặng.

28022023 daibuot 2

Bệnh lậu ở nam giới sẽ gây ra đái buốt ra mủ thường xuyên

Đái buốt ra mủ ở nam giới – viêm bàng quang

Bàng quang là một bộ phận đảm nhận nhiệm vụ chính là chứa nước tiểu. Do vậy, khi bàng quan bị những loại vi khuẩn xâm nhập và gây viêm sẽ khiến người bệnh có triệu chứng tiểu buốt ra mủ mỗi lần đi vệ sinh

28022023 daibuot 3

Đái buốt ra mủ do viêm bàng quang ở nam giới

Đái buốt ra mủ – viêm tuyến tiền liệt

Đái buốt ra mủ cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt với triệu chứng điển hình như: đi tiểu buốt, nước tiểu đục và có mùi hôi. Nhưng bệnh này thường gặp ở người cao tuổi.

28022023 daibuot 4

Đái buốt ra mủ do viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Khi có vi khuẩn tấn công vào đường tiết niệu sẽ gây ra những tổn thương bên trong và đồng thời làm nước tiểu có mùi hôi, màu đục mủ, tiểu buốt, thậm chí là đi tiểu ra máu.

Đái buốt ra mủ có nguy hiểm không?

Đái buốt ra mủ ở nam giới không phải bệnh nguy kịch đến tính mạng nhưng cảnh báo bạn đang mắc bệnh nguy hiểm, hiện tượng này có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nam khoa khác nhau. Nếu không được phát hiện kịp thời và có hướng điều trị đúng thì để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng:

• Gây áp lực tâm lý: Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Sự khó chịu khi mỗi lần đi tiểu buốt khiến bệnh nhân rất khó chịu mệt mỏi.
  • Sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều: Đi tiểu buốt ra mủ có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tình dục và thậm chí là tính mạng của bệnh nhân
  • Lây lan sang người khác: Đi tiểu ra mủ có thể cảnh báo bệnh nhân mắc các bệnh xã hội như bệnh lậu, chlamydia… Do vậy có thể lan sang người khác nếu không được khắc phục kịp thời.

Điều trị đái buốt ra mủ ở nam giới ở đâu?

Đái buốt ra mủ ở nam giới tuyệt đối không được chủ quan, bệnh nhân nên chủ động liên hệ đến bệnh viện để được tư vấn, thăm khám, chữa trị kịp thời. Khi đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ bạn sẽ được thăm khám như sau:

• Thăm khám lâm sàng chu đáo
  • Khai thác thông tin về tiền sử, bệnh sử, đặc biệt là quan hệ tình dục
  • Thực hiện xét nghiệm nước tiểu, dịch ở niệu đạo

Từ đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra chỉ định điều trị hiệu quả cho người đái buốt ra mủ. Nếu bạn đang gặp tình trạng đái buốt ra mủ thì đừng ngần ngại, hãy đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để được tư vấn chi tiết nhé.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đái buốt ra mủ rất hữu ích của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Bạn còn băn khoăn hoặc cần chúng tôi tư vấn hỗ trợ gì về bệnh nam khoa khác vui lòng liên hệ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn thăm khám cụ thể nhé.

Tags :