ĐAU ĐẦU KÉO DÀI, BỆNH NHÂN ĐƯỢC PHÁT HIỆN KHỐI U NÃO

Người bệnh Dư Thị H 63 tuổi, địa chỉ ở Yên Lập, Phú Thọ vào viện vì đau đầu kéo dài kèm theo giảm khả năng khứu giác. Khi vào Khoa Ngoại Thần kinh được khám toàn diện và phát hiện khối u não tầng trước nền sọ

Đau đầu kéo dài bệnh nhân vào viện khám được phát hiện khối u não.

Hình 1

Người bệnh được chỉ định phẫu thuật cắt u não dưới kính vi phẫu hoàn toàn (Phim sau mổ hình 2). Khối u được cắt bỏ và gửi mô bệnh học (Hình 3 và Video trong mổ).

abc2

Hình 2

abc3

Hình 3

Sau phẫu thuật, người bệnh tỉnh táo hoàn toàn, đỡ đau đầu, hồi phục tốt và có thể ra viện sau vài ngày tới.

Người dân nếu xuất hiện đau đầu kéo dài, buồn nôn, nôn, yếu liệt hoặc mất tỉnh táo hãy đến khám tại bệnh viện để sớm phát hiện tình trạng bệnh qua đó có thể điều trị bệnh sớm.