Đôi nét về Khoa Chấn thương 1 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Trên hành trình xây dựng và phát triển, các thế hệ lãnh đạo, bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Chấn thương 1 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực không ngừng, để trở thành một chuyên khoa uy tín – nơi người bệnh an tâm gửi trọn niềm tin.

Khoa Chấn thương 1 (tiền thân là Khoa Chấn thương) được tách ra và thành lập từ tháng 8/2013. Khoa được đặt tại Tầng 5 – Nhà E với đội ngũ gồm 5 bác sĩ, 14 điều dưỡng cùng quy mô 45 giường bệnh và 1 phòng khám. Mỗi năm, khoa tiếp nhận khám cho hàng vạn lượt bệnh nhân, hơn 2.000 bệnh nhân điều trị nội trú, phẫu thuật cho hơn 1.000 lượt bệnh nhân.

Tập thể Khoa Chấn thương 1 - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Tập thể Khoa Chấn thương 1 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, khoa luôn tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế được học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn.

Khoa đã và đang hợp tác với các chuyên gia đầu ngành tuyến Trung ương, đặc biệt trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình với PGS. TS. BS. Nguyễn Mạnh Khánh – Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Phó Giáo sư luôn tâm huyết và dành nhiều thời gian giúp đỡ, chuyển giao nhiều dịch vụ chuyên môn sâu cho khoa. Nhiều bệnh nhân đã trực tiếp được Phó Giáo sư khám và phẫu thuật ngay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Phẫu thuật thay khớp háng được thực hiện thường quy tại Khoa Chấn thương 1
Phẫu thuật thay khớp háng được thực hiện thường quy tại Khoa Chấn thương 1

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp theo hình thức “cầm tay chỉ việc” của các chuyên gia tuyến Trung ương, đến nay, đội ngũ bác sĩ Khoa Chấn thương 1 đã làm chủ và đưa vào triển khai thường quy nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phương pháp phẫu thuật, kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu mà trước kia chỉ có thể thực hiện được tại các bệnh viện tuyến Trung ương, giúp người dân Phú Thọ và các tỉnh lân cận được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tuyến tỉnh.

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực không ngừng, tập thể Khoa Chấn thương 1 đã nhiều năm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu khám chữa bệnh của Bệnh viện, được nhận giấy khen của Sở Y Tế, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Các đề tài nghiên cứu khoa học được thông qua, đánh giá cao và triển khai thiết thực tại khoa.

Để đạt được những thành tích trên, phải kể đến sự lãnh chỉ đạo rất sát sao của BS. CKII. Nguyễn Văn Bảy – Trưởng Khoa Chấn thương 1. Là bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm và hết lòng vì sức khỏe bệnh nhân, BS. CKII. Nguyễn Văn Bảy luôn là người tiên phong cập nhật các dịch vụ kĩ thuật mới, cử cán bộ đi học tập, nâng cao trình độ. Bằng đôi bàn tay khéo léo của mình, bác sĩ đã phẫu thuật thành công, đem lại sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc cho rất nhiều bệnh nhân.

BS CK II Nguyễn Văn Bảy thăm khám cho bệnh nhân
BS CK II Nguyễn Văn Bảy thăm khám cho bệnh nhân

Đóng góp vào sự thành công của Khoa Chấn thương 1 không thể không nhắc đến Điều dưỡng trưởng Nguyễn Quốc Khánh. Dù còn trẻ nhưng điều dưỡng luôn không ngừng học tập, sát sao với công tác chăm sóc bệnh nhân từ đơn thuốc đến sinh hoạt và giấc ngủ, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, động viên các điều dưỡng viên trong khoa luôn yêu thương bệnh nhân như người nhà, mang lại sự tin tưởng và an tâm điều trị.

Hình ảnh buổi giao ban tại Khoa Chấn thương 1
Hình ảnh buổi giao ban tại Khoa Chấn thương 1

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ của khoa còn có: Ths. Bs. Đỗ Tuấn Anh, Ths. Bs. Nguyễn Minh Đức, 01 bác sĩ đang đào tạo sau đại học, 01 bác sĩ đa khoa cùng đội ngũ điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng phục vụ bệnh nhân.

Cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, nhiều hệ thống trang thiết bị hiện đại đã được đầu tư lắp đặt như: Máy chụp cắt lớp vi tính, Máy chụp Cộng hưởng từ 3.0 Tesla, máy siêu âm Doppler mạch… giúp các bác sĩ tại Khoa Chấn thương 1 đánh giá các tổn thương, chẩn đoán nhanh chóng, chính xác và đưa ra những chỉ định can thiệp phù hợp với từng người bệnh.

Các dịch vụ tại khoa Chấn thương 1:

Khoa Chấn thương 1 đã triển khai rất nhiều dịch vụ khám chữa bệnh như: Bó bột, dich vụ phẫu thuật, chiếu Plasma vết mổ nhanh liền, dịch vụ chăm sóc toàn diện, dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà… tạo điều kiện cho bệnh nhân có thể tiếp cận với những dịch vụ y tế tốt nhất và thuận tiện nhất.

Các phẫu thuật được triển khai như: Phẫu thuật thay khớp háng toàn phần, phẫu thuật thay khớp háng bán phần, phẫu thuật thay khớp gối, Phẫu thuật ghép xương, phẫu thuật nội soi khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp cổ chân, phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật xử lý vết thương phần mềm, vết thương tổn thương mạch máu, thần kinh, gân cơ… Đây là những phương pháp phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật cao, chuyên sâu, đã được thực hiện thường quy tại khoa trong nhiều năm, đem lại sức khỏe, niềm tin và cơ hội được trở lại cuộc sống bình thường cho người bệnh.

Phương pháp phẫu thuật nội soi hiện đại, ít xâm lấn đã được Khoa Chấn thương 1 làm chủ hoàn toàn
Phương pháp phẫu thuật nội soi hiện đại, ít xâm lấn đã được Khoa Chấn thương 1 làm chủ hoàn toàn

Hiện nay, Khoa Chấn thương 1 đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh được tin tưởng hàng đầu của người dân tại Phú Thọ và các tỉnh lân cận. Với mong muốn, tầm nhìn và nỗ lực vươn lên, tâp thể bác sĩ, điều dưỡng luôn không ngừng nghiên cứu, cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn, triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện