Đơn vị Chống đau – “Khắc tinh” của những cơn đau

Đó là bệnh nhân Phan V Th. 54 tuổi, ở Đoan Hùng. Ông vào viện vì đau cột sống cổ lan tay trái, tê bì hạn chế vận động tay trái. Chụp MRI cột sống cổ chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5-6, C6-7. Ông Th được điều trị giảm đau, giãn cơ, tăng dẫn truyền thần kinh, vitamin nhóm B, tiêm phong bế thần kinh tại Đơn vị Chống đau.

Sau 10 ngày nhập viện điều trị, bệnh tiến triển tốt, đỡ đau cột sống cổ lan tay trái, vận động bình thường, còn tê nhẹ tay trái sức khỏe của người bệnh ổn định và đã được xuất viện.

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh thoái hóa khớp tại Đơn vị Chống đau
Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh thoái hóa khớp tại Đơn vị Chống đau

Theo TS. Bs Lê Thị Bích Thủy – Trưởng Khoa Nội Thần kinh- Cơ xương khớp: Đau là một vấn đề thường gặp ở mọi người bệnh, nhiều bệnh lý khác nhau, nhiều chuyên ngành, từ nội khoa cho đến ngoại khoa.

Hội chứng đau được phân thành hai nhóm chính:Đau cấp tính gặp trong các trường hợp như đau sau phẫu thuật, đau do thoát vị đĩa đệm, chấn thương, đau do tổn thương dây thần kinh …Đau mãn tính gặp trong các trường hợp do thoái hóa cột sống cổ – ngực – thắt lưng, đau hậu Zona, đau do ung thư… đau dai dẳng sau các cuộc phẫu thuật lớn như sau mổ chấn thương, thay khớp háng….

Đơn vị Chống đau Khoa Nội Thần kinh- Cơ xương khớp – Khắc tinh của những cơn đau

Nhận thức được nhu cầu cấp thiết về hoạt động chống đau cũng như hiệu quả của điều trị đau đối với các bệnh lý chuyên ngành thần kinh, cơ xương khớp, gây mê hồi sức, phẫu thuật ngoại khoa…, với sự giúp đỡ của các nhà khoa học hàng đầu tuyến trung ương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thành lập Đơn vị Chống Đau trực thuộc Khoa Nội Thần kinh- Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đây cũng là đơn vị Chống Đau đầu tiên trong khu vực miền núi phía bắc.

Đơn vị Chống đau được thành lập từ năm 2017 nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc toàn diện về các vấn đề Đau của bệnh nhân. Từ những  ngày đầu thành lập cho đến nay, đơn vị đã triển khai các kỹ thuật cơ bản và kỹ thuật mới để điều trị cho cả bệnh nhân ngoại trú và bệnh nhân nội trú điều trị tại các khoa lâm sàng.

Giáo sư - Tiến sĩ  Nguyễn Văn Chương Chuyên gia đầu ngành về Nội thần kinh đang khám cho bệnh nhân tại Đơn vị Chống đau
Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương Chuyên gia đầu ngành về Nội thần kinh đang khám cho bệnh nhân tại Đơn vị Chống đau

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, Đơn vị Chống đau đã ngày càng mở rộng các lĩnh vực điều trị, triển khai các kỹ thuật điều trị mới, hợp tác với các Chuyên gia đầu ngành lĩnh vực Thần kinh, lĩnh vực Cơ xương khớp để mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh như:

Hoạt động khám chữa bệnh các bệnh lý chuyên ngành Thần kinh, chuyên ngành Cơ xương khớp, Hội chẩn chuyên môn và can thiệp điều trị bởi các Giáo sư đầu ngành các bệnh lý về thần kinh và cơ xương khớp.

Thực hiện các kỹ thuật như hút dịch khớp, hút dịch nang bao hoạt dịch, siêu âm khớp chẩn đoán, siêu âm khớp điều trị, tiêm khớp, tiêm ống cổ tay trong bệnh lý Hội chứng ống cổ tay, tiêm ngoài màng cứng qua khe xương cùng… và điều trị bằng vật lý trị liệu như: Điều trị bằng điện xung, điện phân, siêu âm điều trị, sóng ngắn điều trị, điều trị đau mạn tính bằng đèn hồng ngoại.

Đến nay, đơn vị đã điều trị cho hơn 1.000 bệnh nhân với nhiều chứng đau khác nhau, mang lại kết quả cao, giúp cho người bệnh có cuộc sống tự tin, nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Đơn vị Chống đau có sự tham gia của đoàn Chuyên gia đầu ngành về Nội thần kinh do Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Văn Chương – Nguyên chủ nhiệm Bộ môn Nội thần kinh, Bệnh viện 103 trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị. Đị chỉ tại Tầng 4, nhà D, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Một số hình ảnh tại Đơn vị Chống đau:

a3 1

a4

a5

Khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 1800.888.989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật