Tọa đàm gặp mặt sinh viên đang thực tập lâm sàng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Chiều 19/1/2024, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra buổi tọa đàm giữa các nhà quản lý gặp mặt sinh viên năm thứ III Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đang thực tập tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ.

Toàn cảnh chương trình tọa đàm, gặp mặt sinh viên

Tới dự chương trình có BS CKII Lê Na – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ, BS CKII Nguyễn Tiến Công – Phó Giám đốc BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, TS. BS Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, các đồng chí thuộc các cấp quản lý của 3 đơn vị cùng sự có mặt của gần 200 sinh viên thực tập.

BS CKII Lê Na – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, BS. CKII. Lê Na cho biết:

“Nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng tăng cao, do đó, cần nguồn nhân lực có chất lượng. Mỗi năm có hàng trăm sinh viên đến thực tập tại BVĐK tỉnh, trong số đó có lực lượng đông đảo sinh viên năm cuối đến từ Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Điều này thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế và chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

BS CKII Nguyễn Tiến Công - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ
BS CKII Nguyễn Tiến Công – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ
TS. BS Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

“Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác Viện – Trường vốn là truyền thống nhiều thập kỷ qua, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, học viên, đồng thời, phát triển chuyên môn cho giảng viên của Trường. Đặc biệt hơn khi được hợp tác cùng hai bệnh viện hàng đầu của tỉnh. Mô hình hợp tác này mang lại nhiều lợi ích, cho cả các bệnh viện lẫn trường đào tạo. Nhờ mô hình này, người dân sẽ hưởng lợi nhiều nhất vì sẽ được khám chữa bệnh từ nguồn nhân lực y tế tốt nhất” – TS. BS Nguyễn Quang Ân chia sẻ.

2B6A8643 scaled
Trong buổi tọa đàm, các sinh viên đã có cơ hội trực tiếp chia sẻ ý kiến cá nhân, đưa ra các câu hỏi cần được giải đáp trong suốt quá trình thực hành. Đây cũng là dịp để các em được trực tiếp bày tỏ mong muốn tới các cấp quản lý, góp phần xây dựng môi trường đào tạo y tế trên địa bàn ngày càng phát triển.

Sinh viên chia sẻ những thắc mắc cần được giải đáp tại chương trình
TS. BS Nguyễn Quang Ân trả lời câu hỏi từ sinh viên
BS CKII Lê Na đại diện cấp quản lý của Bệnh viện chia sẻ tại chương trình

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ trong công tác đào tạo, tăng cường phối hợp, nâng cao chất lượng chuyên môn giữa nhà trường và bệnh viện. Đây là cầu nối giúp các nhà quản lý có thể đưa ra những giải pháp tối ưu giúp việc học tập lâm sàng đạt hiệu quả cao, nâng cao kỹ năng tay nghề, khả năng giao tiếp và hướng nghiệp cho các sinh viên ngành y.

Một số hình ảnh tại chương trình gặp mặt sinh viên:

2B6A8845 scaled