Giỗ Tổ Hùng Vương – Nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam

()

Ngày 21/3/2022, Công đoàn ngành Y tế  Phú Thọ ban hành Công văn số 52/CV-CĐYT về việc tuyên truyền dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022.

29032022 gio to 1

Ảnh minh họa

Theo đó, Công đoàn Ngành Y tế ra Công văn đề nghị các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện Tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên, người lao động các hoạt động tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Nhâm Dần 2022, được tổ chức ở quy mô cấp tính gắn với kỷ niệm 10 năm NESCO công nhận “ Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là di sản văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại; phát huy tinh thần yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc; lấy người dân làm trung tâm, tạo điều kiện cho các địa phương và nhân dân cả nước trực tiếp tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về nguồi cội, tri ân công đức Tổ tiên. Đồng thời, tuyên truyền, khuyến

khích các gia đình cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện các nghi lễ để tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên chung của dân tộc trong ngày 10/3 âm lịch có mâm cơm (do gia đình tự chuẩn bị) đảm bảo trang nghiêm, đầm ấm.

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng là ngày hội truyền thống của Người Việt tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương. Nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào mùng 10 tháng 3 Âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và được người dân Việt Nam trên toàn thế giới kỷ niệm.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (đợt 1) và UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Thu Hà

Hãy để lại đánh giá của bạn !

Click vào ngôi sao để đánh giá

Số đánh giá trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Chưa có người đánh giá bài viết. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Facebook
Twitter

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN