Hội chứng đau đầu và những điều cần biết-Thạc sĩ Bác sĩ Tạ Văn Hải- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Đau đầu hay nhức đầu là tình trạng rất phổ biến, có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào. Tình trạng đau thường xuất hiện ở vùng đầu và mặt. Thỉnh thoảng đau ở vùng cổ trên cũng được xếp vào nhóm đau đầu. Cơn đau có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên đầu, đau tại một vị trí nhất định hoặc tỏa ra khắp đầu.

Đau nhức đầu có nhiều cường độ và tính chất khác nhau. Người bệnh có thể cảm thấy đau âm ỉ, đau dữ dội, đau nhói hoặc đau châm chích ở đầu. Cơn đau phát triển dần dần hoặc đột ngột, kéo dài từ vài phút đến vài ngày.

Đau đầu nguyên phát

Đau đầu nguyên phát: chiếm 90% nguyên nhân gây đau. Đau đầu nguyên phát không do nguyên nhân thực thể, không do tổn thương cấu trúc não bộ.

Đau đầu thứ phát

Đau đầu thứ phát là cơn đau do một bệnh lý cụ thể gây ra:bệnh thần kinh,bệnh nội khoa,bệnh toàn thân,các bệnh chuyen khoa khác,..

Cùng lắng nghe các chia sẻ của Thạc sĩ Bác sĩ Tạ Văn Hải- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để hiểu hơn về hội chứng!

Tags :