Hội Nghị Chống Đau lần thứ 2 trong cả nước sẽ diễn ra tại Phú Thọ

Ngày (14-15/12/2018) tới đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Hội Chống Đau Hà Nội tổ chức Hội nghị Chống Đau “Một năm nhìn lại” diễn ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

12122018 hncd 01Dangw1

Lễ cắt băng khai trương Đơn vị Chống Đau – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hội nghị Chống Đau được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức kỹ năng về chẩn đoán, điều trị các bệnh lý liên quan đến đau cho các chuyên ngành thần kinh, cơ xương khớp, gây mê hồi sức, phẫu thuật ngoại khoa,…Cập nhật các phác đồ điều trị và các phương pháp thực hành y khoa mới trong lĩnh vực chống đau nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị.

Hội Nghị được diễn ra với sự tham gia của Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ; các Giáo sư đầu ngành về các chuyên ngành thần kinh, cơ xương khớp, gây mê hồi sức, phẫu thuật thần kinh tuyến Trung ương. Đại diệncác Bệnh viện khu vực miền núi phía Bắc: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc; toàn bộ các đơn vị chống đau: Bệnh viện 198, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An; Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình; Bệnh viện Đại Học Ban Mê Thuật; Bệnh viện Medlatec Hà Nội; Bệnh viện Đức Giang Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Saint Paul Hà Nội; Bệnh viện Quân Y 110; Bệnh viện Big Bag Hà Nội; Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; các Bệnh viện huyện và Trung tâm Y tế huyện.

Anhtanghoakhaitruong

12122018 hncd 02

GS. TS Nguyễn Văn Chương cùng ThS. Đinh Thị Kim Oanh – PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng các y bác sĩ Khoa Nội tổng hợp trong ngày khai trương Đơn vị Chống Đau

Nhận thức được nhu cầu cấp thiết về hoạt động chống đau cũng như hiệu quả của điều trị đau đối với các bệnh lý chuyên ngành thần kinh, cơ xương khớp, gây mê hồi sức, phẫu thuật ngoại khoa…, với sự giúp đỡ của các nhà khoa học hàng đầu tuyến trung ương,  tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thành lập Đơn vị Chống Đau, đây cũng là đơn vị Chống Đau đầu tiên trong khu vực miền núi phía bắc. Theo ThS. Bs Lê Thị Bích Thủy: Đau là một vấn đề thường gặp ở mọi người bệnh, nhiều bệnh lý khác nhau, nhiều chuyên ngành, từ nội khoa cho đến ngoại khoa. Đau là một hội chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau, được phân thành hai nhóm chính:Đau cấp tính gặp trong các trường hợp như đau sau phẫu thuật, đau do thoát vị đĩa đệm, chấn thương, đau do tổn thương dây thần kinh …Đau mãn tính gặp trong các trường hợp do thoái hóa cột sống cổ – ngực – thắt lưng, đau hậu Zona, đau do ung thư… đặc biệt đau dai dẳng sau các cuộc phẫu thuật lớn như sau mổ chấn thương, thay khớp háng….

Anhdangw212122018 hncd 03

GS. TS Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch Hội Chống Đau Hà Nội thăm khám cho người bệnh tại đơn vị Chống Đau – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Đau đớn không những làm giảm khả năng vận động mà còn làm giảm các chức năng sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nhằm thúc đẩy hiệu quả điều trị một số bệnh lý chuyên sâu về cơ-xương-khớp, thần kinh, đồng thời giúp giảm nhẹ sự đau đớn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh bằng cách phối hợp nhiều phương pháp điều trị hiện đại và tiên tiến. Đơn vị hoạt động dựa trên sự phối hợp của nhiều chuyên khoa, quản lý trực tiếp đơn vị là  khoa Nội Tổng hợp. Đơn vị Chống Đau được thành lập từ tháng 8 năm 2017, đến nayđã điều trị cho hơn 1000 bệnh nhân với  nhiều chứng đau khác nhau, mang lại kết quả cao giúp cho người bệnh có cuộc sống tự tin hơn, nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn.

Hoa Lê