Hội thảo cập nhật điều trị bệnh lý động mạch ngoại vi, cầu nối AVF trong lọc máu chu kỳ

Ngày 10/07/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo cập nhật điều trị bệnh lý động mạch ngoại vi, cầu nối AVF trong lọc máu chu kỳ.

Tham dự hội thảo có đại diện các chuyên gia đến từ Thái Lan, Viện tim mạch quốc gia, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các bác sĩ thuộc Đơn vị lọc máu chu kỳ trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các chuyên gia và các bác sĩ chuyên khoa đã trình bày, thảo luận các nghiên cứu, dẫn chứng khoa học, kiểm nghiệm lâm sàng và thực tế điều trị các bệnh lý về tim mạch như: cập nhật điều trị bệnh lý động mạch ngoại vi, cầu nối AVF trong lọc máu chu kỳ.

 

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, các bác sĩ tham dự hội thảo còn có những thảo luận sôi nổi cùng các chuyên gia về những khó khăn gặp phải trong chuyên môn. Nội dung được đề cập nhiều nhất trong thảo luận là chủ đề về cầu nối AVF trong lọc máu chu kỳ.

 

Buổi chiều cùng ngày, các bác sĩ thuộc Đơn vị Tim mạch can thiệp – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng các chuyên gia đã thực hiện can thiệp 2 ca: Ca thứ nhất can thiệp động mạch ngoại biên trên người bệnh là nữ 71 tuổi, tiền sử bệnh động mạch chi dưới kèm đái tháo đường, tăng huyết áp. Người bệnh nhập viện trong tình trạng bị loét bàn chân lâu ngày.

 

 

Ca thứ 2 can thiệp trên người bệnh là nam giới 33 tuổi, người bệnh bị suy thận mạn, chạy thận được 3 năm, đến nay không chạy thận được nguyên nhân là do hẹp miệng nối động mạch quay và tĩnh mạch đầu. Êkíp can thiệp đã sử dụng phương pháp can thiệp nội mạch để nong các vị trí tắc và hẹp rải rác trên đoạn mạch máu chạy thận nhân tạo.

 

Buổi hội thảo khép lại sau một ngày làm việc khẩn trương và liên tục, các chuyên gia đến từ Thái Lan và Viện Tim mạch quốc gia đã đem đến cho Êkíp can thiệp và học viên tham dự những kinh nghiệm quý báu giúp cho các bác sĩ nâng cao năng lực chuyên môn.

 

Hoa Lê

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN