Hội thảo “Cập nhật quy trình dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị bệnh nhân nặng”

Chiều ngày 29/8/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty Abbott tổ chức chương trình hội thảo “Cập nhật quy trình dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị bệnh nhân nặng”

Tham dự chương trình có Ths.Hoàng Công Lâm – PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; BSCKI.Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – chống độc; Ths. Nguyễn Thị Lan Hương cùng toàn bộ thành viên mạng lưới dinh dưỡng trong Bệnh viện

29082019abbot1

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo, Ths.Hoàng Công Lâm khẳng định chăm sóc dinh dưỡng trong Bệnh viện là một trong những tiêu chí bắt buộc để nâng cao chất lượng của các Bệnh viện. Đối với người bệnh, dinh dưỡng đúng và đủ đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình hồi phục của người bệnh nói chung và giúp kiềm chế sự phát triển của bệnh.

BSCKI.Nguyễn Thị Thanh Mai đã trình bày khái quát trong buổi hội thảo các vẫn đề liên quan đến suy dinh dưỡng ở bệnh nhân nằm ICU. Suy dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị ở bệnh nhân nặng như: chậm lành vết thương; tăng tần suất nhiễm trùng và tăng tỷ lệ tử vong. Bằng những kiến thức chuyên sâu của mình, Bs.Mai cũng cập nhật cho các thành viên tham gia những kiến thức cần thiết trong điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân kém dung nạp tại ICU.

29082019abbot 2

Ths.Nguyễn Thị Lan Hương chia sẻ trong buổi hội thảo

Cũng trong buổi hội thảo, Ths.Nguyễn Thị Lan Hương đã cập nhật quy trình dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị người bệnh nặng. Thông qua buổi hội thảo, các thành viên đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc liên quan đến dinh dưỡng và được giải đáp nhưng thắc mắt, khó khăn mà các bác sĩ hay gặp phải trong vấn đề dinh dưỡng.