Hội thảo “Cập nhật về các biện pháp thăm dò huyết động và xử trí một số ngộ độc mới nổi”

Thăm dò huyết động là các phương pháp đo đạc nhằm đánh giá tình hình, tìm nguyên nhân trước một tình trạng suy giảm huyết động của người bệnh. Ngày nay, ứng dụng các phương pháp thăm dò huyết động đã đem lại hiệu quả điều trị rất tốt cho các bệnh nhân bị rối loạn huyết động, tụt huyết áp nặng. Bên cạnh đó, với tình trạng thực phẩm bẩn, chứa nhiều hóa chất độc hại đang diễn tiến hết sức phức tạp như hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân ngộ độc ngày càng có xu hướng gia tăng. Ngoài ngộ độc thực phẩm còn có nhiều loại ngộ độc khác như ngộ độc thuốc, ngộ độc rượu, ngộ độc hóa chất bảo vệ thực vật, ngộ độc các chất gây nghiện….

BS: Nguyễn Anh Tuấn Phó chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu chống độc Hà Nội và các tỉnh Phía Bắc – Giám đốc Trung tâm cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo: “Cập nhật về các biện pháp thăm dò huyết động và xử trí một số ngộ độc mới nổi” mang lại các kiến thức chuyên sâu, thiết thực cho chuyên ngành Hồi sức cấp cứu và chống độc. Từ đó, giúp các bác sĩ nâng cao trình độ chuyên môn, đem lại chất lượng điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Chương trình có sự tham dự của: TS. BS: Nguyễn Anh Tuấn Phó chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu chống độc Hà Nội và các tỉnh Phía Bắc – Giám đốc Trung tâm cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai; TS. BS: Nguyễn Trung Nguyên Giám đốc Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai; TS. Nguyễn Tuấn Đạt Tổng thư kí Hội Hồi sức cấp cứu chống độc Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; TS. Lương Quốc Chính TTCCA9 Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS: Nguyễn Văn Sơn Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; TS.BS. Hà Thị Bích Vân – Trưởng khoa Cấp cứu, TS. Nguyễn Thị Thanh Mai- Trường khoa HSTC_CĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng với gần 200 các y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các Bệnh viện, Trung tâm y tế tuyến huyện.

TS.BS. Hà Thị Bích Vân - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ giới thiệu về hệ thống HSCC- CĐ đang được triển khai tại viện
TS.BS. Hà Thị Bích Vân – Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ giới thiệu về hệ thống HSCC- CĐ đang được triển khai tại viện

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, ngoài việc liên tục  nâng cao trình độ chuyên môn của các y bác sĩ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cũng đồng thời cập nhật và triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh như: tim phổi nhân tạo-ECMO, thăm dò huyết động bằng PICCO- USCOM, lọc máu liên tục, lọc máu hấp phụ, PICCLINE…đáp ứng điều trị các ca bệnh nặng, có diễn biến phức tạp được điều trị tại Bệnh viện.