Hội thảo “Hoàn thiện chương trình, tài liệu đào tạo liên tục về chăm sóc người bệnh Đột quỵ cho điều dưỡng”

Trong khuân khổ của dự án Norred – Dự án hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng, trong 2 ngày(27/12 – 28/12), tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ diễn ra Hội thảo “Hoàn thiện chương trình, tài liệu đào tạo liên tục về chăm sóc người bệnh Đột quỵ cho điều dưỡng”.
Tham dự Hội thảo có sự tham gia của GS.TS  Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam; Ths Nguyễn Bích Lưu – Chuyên gia tư vấn Quản lý và Cải tiến Chất lượng Bệnh viện, dự án Norred. Về phía Bệnh viện có sự tham gia của BSCKII Ngô Hữu Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc; ThS.BS Nguyễn Quang Ân – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng một số  điều dưỡng trưởng đến từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

28122018 dao tao cham soc nb dot quy 01 scaled

GS.TS  Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam phát biểu ý kiến

Tại Hội thảo, GS.TS Nguyễn Văn Thông đã nhấn mạnh người điều dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc người bệnh. Và đặc biệt đối với người bệnh Đột quỵ thì việc hoàn thiện hơn nữa vấn đề chăm sóc người bệnh cho điều dưỡng là vô cùng cần thiết bởi điều dưỡng tham gia tất cả các khâu trong quá trình chăm sóc như: theo dõi và cung cấp những hoạt động thường quy trong trường hợp khẩn cấp (huyết áp, nhiệt độ, kiểm soát đường huyết) và cần thiết để phòng ngừa hoặc phát hiện các biến chứng của đột quỵ…

BSCKII Ngô Hữu Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thành lập một Trung tâm Đột quỵ hoàn chỉnh với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Qua đó giúp người dân được tiếp cận với những kỹ thuật mới, chuyên sâu về đột quỵ, rút ngắn thời gian điều trị, sớm hòa nhập cộng đồng. Vì vậy Hội thảo “ Hoàn thiện chương trình, tài liệu đào tạo liên tục về chăm sóc người bệnh Đột quỵ cho điều dưỡng” là hết sức quan trong và có ý nghĩa to lớn.

28122018 dao tao cham soc nb dot quy 02 scaled

Toàn cảnh Hội thảo

Trong buổi Hội thảo, có sự trao đổi giữa các thành viên tham gia để thống nhất được kế hoạch, khung chương trình và giáo trình đào tạo liên tục cho điều dưỡng, kĩ thuật viên phục hồi chức năng chăm sóc người bệnh đột quỵ tại các cơ sở y tế nói chung và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nói riêng.

28122018 dao tao cham soc nb dot quy 03 scaled

GS.TS  Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tham gia Hội thảo

Kết thúc chương trình, các thành viên đã có buổi tham quan tại Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ:

28122018 dao tao cham soc nb dot quy 04 scaled

28122018 dao tao cham soc nb dot quy 05 scaled

28122018 dao tao cham soc nb dot quy 06 scaled

Nguyễn Mai

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật