Hội thảo trực tuyến “Đọc báo cùng chuyên gia cập nhật các nghiên cứu Kháng kết tập tiểu cầu nổi bật và Ứng dụng thực hành lâm sàng tại Việt Nam”

Ngày 20/6/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo trực tuyến “Đọc báo cùng chuyên gia cập nhật các nghiên cứu Kháng kết tập tiểu cầu (KKTTC) nổi bật và Ứng dụng thực hành lâm sàng tại Việt Nam”.

Chương trình Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, nhằm cập nhật những kiến thức, thông tin y khoa, cũng như kinh nghiệm điều trị trong lĩnh vực Tim mạch cho các cán bộ Y tế, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Hội thảo được chủ trì bởi PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; TS.BS Hà Quang Tạo – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Cùng sự tham gia của các cán bộ Y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có BSCKII Ngô Thị Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Tim mạch cùng các bác sĩ đến từ Trung tâm Tim mạch, Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa, Khoa Nội Thần kinh – CXK, Khoa Khám bệnh, Khoa Nội yêu cầu, Khoa Khám bệnh yêu cầu và khoa Cấp cứu.

Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tham dự chương trình

Sau phần phát biểu khai mạc hội thảo của PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, các báo cáo viên của các bệnh viện đã lần lượt trình bày báo cáo về các ca lâm sàng thực tế như:

• Báo cáo ‘‘Lựa chọn DAPT giai đoạn cấp cho bệnh nhân: Chúng ta thấy gì từ các nghiên cứu” của BS Bùi Long – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội.
  • Báo cáo ca lâm sàng: Cá thể hóa điều trị KKTTC trên Bệnh nhân bệnh động mạch vành của BS Ngô Văn Tuấn – Phó khoa Tim mạch, BVĐK tỉnh Quảng Ninh.
  • Góc nhìn từ Bác sỹ lâm sàng trên các nghiên cứu xuống thang KKTTC trên bệnh nhân CAD của BS Hoàng Văn – Phó Giám đốc BV Tim Hà Nội.
  • Ca lâm sàng 1: Lựa chọn điều trị KKTTC ở giai đoạn duy trì trên bệnh nhân CAD của BSCKII Cao Việt Cường – Trưởng Đơn vị Can thiệp Tim – Mạch máu, BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có bài báo cáo của BSCKII. Ngô Thị Thu Hương Giám đốc Trung tâm Tim mạch về ‘‘Lựa chọn điều trị Kháng kết tập tiểu cầu ở giai đoạn duy trì trên bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp”.

BSCKII. Ngô Thị Thu Hương Giám đốc Trung tâm Tim mạch báo cáo tại chương trình

Sau phần trình bày các báo cáo, nhiều câu hỏi đã được đưa ra trong phần thảo luận và được chia sẻ, giải đáp một cách thấu đáo. Qua đó, giúp các cán bộ y tế cập nhật thêm nhiều kiến thức chuyên môn liên quan đến KKTTC và nhiều bài học thực tiễn từ các ca lâm sàng để ứng dụng khi gặp những tình huống tương tự, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện.