Hội thảo khoa học Chuyên đề Xét nghiệm đông máu

Ngày 23/4/2024, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên đề Xét nghiệm đông máu với mục tiêu nâng cao năng lực trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến rối loạn đông máu cho cán bộ y tế.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có TS.BS. Trần Thị Kiều My – Trưởng khoa Xét nghiệm đông máu – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, BSCKII. Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Huyết học Truyền máu – BVĐK tỉnh Phú Thọ, Thạc sĩ Hà Mạnh Quyết – Trưởng khoa Xét nghiệm Huyết học – Trung tâm Huyết học Truyền máu – BVĐK tỉnh Phú Thọ cùng các cán bộ đến từ khoa Khám bệnh, các khoa Lâm sàng của Bệnh viện.

Tại Hội thảo, các cán bộ đến từ khoa Khám bệnh và các khoa Lâm sàng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được lắng nghe bài giảng của chuyên gia TS.BS. Trần Thị Kiều My với chủ đề “Tối ưu hóa ứng dụng xét nghiệm D-Dimer và Anti-Xa trong thực hành lâm sàng”. Trong đó, nhấn mạnh cách tận dụng hiệu quả những công cụ và kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực xét nghiệm đông máu, từ việc chẩn đoán đến điều trị.

xét nghiệm đông máu

Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Thị Kiều My, Trưởng khoa Xét nghiệm đông máu từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trình bày tại hội thảo

Cũng tại chương trình, Thạc sĩ Hà Mạnh Quyết, Trưởng khoa Xét nghiệm Huyết học – Trung tâm Huyết học Truyền máu đã trình bày báo cáo “Cập nhật tình hình sử dụng xét nghiệm đông máu tại khoa Xét nghiệm Huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ”. Thông qua những thông tin và số liệu cụ thể, bài báo cáo đã giúp người nghe hiểu rõ hơn về tình hình sử dụng xét nghiệm đông máu và những thách thức đang gặp phải trong việc áp dụng chúng trong thực tế lâm sàng.

xét nghiệm đông máu

Thạc sĩ Hà Mạnh Quyết – Trưởng khoa Xét nghiệm Huyết học trình bày báo cáo “Cập nhật tình hình sử dụng xét nghiệm đông máu tại khoa Xét nghiệm Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ”

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi với những ý kiến, những câu hỏi thực tế của các cán bộ y tế đến từ các khoa Khám bệnh, khoa Lâm sàng của Bệnh viện, cùng phần giải đáp chi tiết từ chuyên gia. Các câu hỏi tập trung chủ yếu vào việc ứng dụng các phương pháp và công nghệ mới như: sử dụng xét nghiệm D-Dimer và Anti-Xa, cách chúng được tích hợp vào thực hành lâm sàng một cách hiệu quả nhất…

xét nghiệm đông máu

Hội thảo đã thành công tốt đẹp

Hội thảo khoa học Chuyên đề Xét nghiệm đông máu đã cung cấp thêm những kiến thức mới cập nhật, giúp nâng cao năng lực trong chẩn đoán và điều trị rối loạn đông máu. Đây không chỉ là cơ hội để chia sẻ, trao đổi những kiến thức mới cập nhật mà còn giúp các bác sĩ hiểu biết sâu sắc về các phương pháp mới nhất và thực tiễn trong lĩnh vực này. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và công tác chăm sóc sức khỏe người dân của đội ngũ cán bộ y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.