Hướng dẫn cách tập thở tại nhà dành cho F1 và F0

Đối với những người đang phải cách ly tại nhà nhiều ngày có thể là F1 hoặc F0 việc ít vận động nhiều hơn có thể khiến cho tình trạng hoạt động của phổi có thể bị ảnh hưởng, bộ Y tế đã khuyến cáo những người nghi ngờ mắc Covid 19 đều được khuyến khích vận động vừa sức để theo dõi các tình trạng khó thở, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ quá trình bình phục.

Hướng dẫn cách tập thở và vận động tại nhà cho F1, F0 – VIDEO: Bộ Y tế

Từ ngày 13-9, Bộ Y tế cho biết đã phát hành chuỗi video hướng dẫn bệnh nhân và người nghi ngờ mắc COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà cách tập thở và vận động, đồng thời chỉ dẫn dùng các chất dinh dưỡng, cách tự phát hiện các triệu chứng COVID-19 nặng tại nhà…

Chương trình có sự phối hợp tham gia thực hiện cùng với “Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống COVID-19.

Các video đều có phần phụ đề song ngữ Anh – Việt để đảm bảo hướng dẫn cụ thể – chi tiết – dễ hiểu cho người dân cả nước, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Theo Bộ Y tế, người mắc và người nghi ngờ mắc COVID-19 đều được khuyến khích vận động vừa sức để theo dõi các tình trạng khó thở, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ quá trình bình phục.

Trong video, bác sĩ Nguyễn Thành Quân đến từ “Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành” sẽ hướng dẫn cách F0 và F1 có thể tập thở, vận động nhẹ tại nhà với 4 phần: hướng dẫn các cách tập thở, tư thế nghỉ ngơi, bài tập trên giường, các bài tập rèn luyện sức đề kháng.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật