BVĐK tỉnh Phú Thọ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn

Đoàn khám bệnh do BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn

Tham dự chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí có ông Bùi Văn Huấn – UVBTV Trung ương Hội Chữ thập đủ Việt Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ. Đoàn khám bệnh do BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn, Bí thư đoàn thanh niên Lê Quyết Thắng – Phó trưởng đoàn cùng 30 cán bộ bác sĩ, điều dưỡng. Cùng Lãnh đạo địa phương và hơn 200 người có công, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, mẹ VNAH, thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc màu da cam và một số hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hình ảnh người dân xã Thu Ngạc đang chuẩn bị khám bệnh

Tại chương trình, người dân đã được các bác sĩ khám nội tổng quát, khám lâm sàng nội khoa, đo huyết áp, nhịp tim, điện tim, nghe tim phổi, siêu âm, khám tai mũi họng…

a3 2

a4 3

Sau khi thăm khám, người dân đã được các bác sĩ tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện, các biện pháp phòng bệnh, cách dùng thuốc điều trị và được cấp phát miễn phí các loại thuốc thiết yếu để chăm sóc sức khỏe.

a5 1

Hình ảnh PGĐ Lê Na – Trưởng đoàn hỏi thăm sức khỏe người dân đến khám bệnh
Hình ảnh cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Thông qua chương trình, các bác sĩ đã phát hiện nhiều bệnh lý khác nhau và tư vấn người dân biện pháp điều trị. Với những trường hợp cần khám chuyên sâu, bác sĩ sẽ tư vấn đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Hình ảnh người dân vui mừng khi được khám bệnh

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng 200 suất quà gồm sữa tươi, sữa dinh dưỡng cho người dân đến tham gia khám bệnh nhân đạo.

a9

a10

Cũng trong dịp này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khởi công nhà nhân đạo cho gia đình ông Phùng Văn Giáp, ở Khu Tân An, Xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn. Đây là một hộ nghèo gồm 5 nhân khẩu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Giáp do tuổi cao sức yếu, ốm đau bệnh tật nên không có khả năng xây sửa lại ngôi nhà. Hiện tại, cả gia đình ở trong căn nhà lợp lá, vách đất, nhiều chỗ bị hư hỏng nặng. Kinh tế gia đình khó khăn chủ yếu sống dựa vào 02 sào ruộng.

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình ông Giáp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình.

Ngôi nhà sẽ được gấp rút hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán 2024, với mong muốn mang đến hơi ấm của sự sẻ chia giúp gia đình có ngôi nhà mới khang trang, yên tâm đón tết, ổn định cuộc sống.

Đây là những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ quan tâm, chú trọng và thường xuyên tổ chức thực hiện. Qua đó, thể hiện trách nhiệm xã hội, thể hiện tinh thần thương thân tương ái, đền ơn đáp nghĩa, đem lại niềm vui và sức khỏe cho cộng đồng, góp phần chia sẻ yêu thương và lan tỏa hy vọng, đặc biệt là với những người có công, người có hoàn cảnh khó khăn.