Khám sàng lọc miễn phí bệnh lý Tim mạch, Nội tiết – Đái tháo đường và Mắt tại trạm y tế xã Phượng Lâu

Ngày 22/06, tại trạm y tế xã Phượng Lâu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý về Tim mạch, Nội tiết – Đái tháo đường và Mắt cho toàn bộ người dân tại xã Phượng Lâu và khu vực lân cận.

Chương trình Khám sàng lọc miễn phí bệnh lý Tim mạch, Nội tiết - Đái tháo đường và Mắt thu hút được đông đảo người dân đến khám
Chương trình Khám sàng lọc miễn phí bệnh lý Tim mạch, Nội tiết – Đái tháo đường và Mắt thu hút được đông đảo người dân đến khám

Chương trình khám sàng lọc miễn phí được thực hiện dưới sự chỉ đạo của BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện và các cán bộ y tế đến từ Trung tâm Tim mạch, Khoa Nội tiết – Đái tháo đường, và Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Chương trình được tổ chức dưới sự chỉ đạo toàn diện của, nhằm mục đích phát hiện sớm người bệnh mắc các bệnh lý nói trên và đề ra kế hoạch điều trị kịp thời.

Khám sàng lọc các bệnh lý Tim mạch:

Các bác sĩ chuyên khoa Tim mạch đã tiến hành khám và đo lường các chỉ số sức khỏe tim mạch cho cư dân địa phương gồm: Đo huyết áp, điện tâm đồ (điện tim), siêu âm tim và mạch máu,… và thăm dò các triệu chứng lâm sàng. Những người có dấu hiệu bất thường đã được khuyến cáo và hướng dẫn các bước điều trị tiếp theo.

Người dân được kiểm tra huyết áp
Người dân được kiểm tra huyết áp

Khám sàng lọc Nội tiết – Đái tháo đường:

Các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết – Đái tháo đường đã kiểm tra đường huyết, kiểm tra các chỉ số. Qua đó, phát hiện nhiều yếu tố nguy cơ của người bệnh và đưa ra những khuyến nghị về dinh dưỡng, sinh hoạt và theo dõi sức khỏe định kỳ. Những người có nguy cơ cao đã được tư vấn cụ thể và hướng dẫn đến cơ sở y tế điều trị để kiểm soát bệnh tốt hơn.

Kiểm tra đường huyết cho người dân
Kiểm tra đường huyết cho người dân

Khám sàng lọc Mắt:

Các bác sĩ chuyên khoa Mắt đã tiến hành thăm khám, kiểm tra, đánh giá mắt và tình trạng thị lực của người dân. Qua đó đã phát hiện nhiều người có các bệnh về mắt phổ biến như cận thị, loạn thị, đục thủy tinh thể, giác mạc… Những trường hợp cần can thiệp điều trị hoặc điều chỉnh thị lực đã được chỉ định tiếp nhận điều trị chuyên khoa.

Bác sĩ chuyên khoa khám mắt cho người dân
Bác sĩ chuyên khoa khám mắt cho người dân

Sau khi thăm khám, người bệnh được xác định mắc các bệnh lý Tim mạch, Nội tiết – Đái tháo đường và Mắt đã được tư vấn cụ thể về chế độ dinh dưỡng, lối sống và điều trị phù hợp. Với các trường hợp bệnh đã ở giai đoạn nguy hiểm hoặc có biến chứng sẽ được chuyển hướng điều trị đúng chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Người dân chưa có dấu hiệu mắc bệnh cũng sẽ được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách để chủ động phòng bệnh, từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức nhiều chương trình khám bệnh miễn phí tại các xã, phường của thành phố Việt Trì như phường Dữu Lâu, phường Bạch Hạc… phát hiện rất nhiều trường hợp mắc các bệnh lý liên quan đến tim và mạch máu mà trước đó hầu như người dân không biết. Qua đây, các bác sĩ không chỉ tư vấn cho người dân hướng điều trị sớm mà còn đặc biệt tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân địa phương để chủ động theo dõi sức khỏe, phát hiện những dấu hiệu bất thường để kịp thời đến Bệnh viện kiểm tra.

Theo kế hoạch, cuối tuần này (Thứ 7, ngày 29/6/2024) Bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai chương trình khám sàng lọc miễn phí tại xã Hùng Lô, giúp người dân tại xã Hùng Lô và khu vực lân cận được phát hiện bệnh sớm, được điều trị kịp thời và có cơ hội hồi phục tốt hơn.

Một số hình ảnh tại chương trình:

a6

a7

a8

a10

a17 a15 a14 a13 a12

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật