Tiến Sĩ Vi Trường Sơn được đào tạo chuyên nghiệp tại Bệnh viện Hàn Quốc – GOOD MOONHWA HOSPITAL về kỹ thuật nội soi 2 cổng

Ngày 9/6/2024, TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được bệnh viện cử đi học tại Bệnh viện Hàn Quốc – GOOD MOONHWA HOSPITAL nhằm cập nhật những kĩ thuật hiện đại nhất về điều trị các bệnh lý cột sống do thoái hóa.

Hình ảnh đào tạo lý thuyết tại Khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện GOOD MOONHWA HOSPITAL về kỹ thuật nội soi 2 cổng
Hình ảnh đào tạo lý thuyết tại Khoa Ngoại thần kinh – Bệnh viện GOOD MOONHWA HOSPITAL về kỹ thuật nội soi 2 cổng

Khóa đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc, TS.BS Vi Trường Sơn được trực tiếp thầy Son, sang Kyu – Trưởng khoa Ngoại thần kinh – Bệnh viện GOOD MOONHWA HOSPITAL chuyển giao kỹ thuật nội soi 2 cổng giúp điều trị triệt để các bệnh lý cột sống do thoái hóa.

Hình ảnh học thực tế tại phòng mổ bệnh viện GOOD MOONHWA HOSPITAL
Hình ảnh học thực tế tại phòng mổ bệnh viện GOOD MOONHWA HOSPITAL

Sau thời gian đào tạo liên tục, TS.BS Vi Trường Sơn đã nắm vững kĩ thuật, có thêm nhiều kinh nghiệm thực hiện trực tiếp trên người bệnh và được nhận chứng chỉ đào tạo để trở về Việt Nam áp dụng vào điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hình ảnh TS.BS Vi Trường Sơn nhận chứng chỉ đào tạo
Hình ảnh TS.BS Vi Trường Sơn nhận chứng chỉ đào tạo

Kỹ thuật nội soi 2 cổng là một kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, sử dụng phương pháp nội soi xâm lấn tối thiểu, với điểm rạch da rất nhỏ để tiếp cận và can thiệp vào các vùng bệnh lý của cột sống. Kỹ thuật này có thể áp dụng để phẫu thuật cho nhiều loại bệnh lý của cột sống như Thoát vị đĩa đệm, Hẹp ống sống, Hẹp lỗ liên hợp, Hội chứng Far- Out, Nang ngoài màng cứng, U ngoài màng tủy….

Tại Hàn Quốc, kỹ thuật nội soi 2 cổng đã được phát triển khoảng 15 năm nay và hiện nay đã dẫn đầu thế giới về phát triển kỹ thuật này. Bệnh viện GOOD MOONHWA nổi tiếng về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và thần kinh cột sống. Thầy Son, Sang Kyu là Chủ tịch Hội Nội soi 2 cổng của Hàn quốc, hàng năm có hàng trăm học viên từ các nước trên thế giới đăng ký lớp học.

Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn chú trọng cập nhật những tiến bộ y học mới nhất, liên tục cử cán bộ nhân viên đi đào tạo tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước, giúp nâng cao tay nghề, cập nhật những phương pháp điều trị mới, chuyên sâu, áp dụng vào công tác khám chữa bệnh.

Việc làm chủ kỹ thuật nội soi 2 cổng và đưa vào triển khai thường quy là một cột mốc trên hành trình xây dựng và phát triển của Bệnh viện, mở ra cơ hội được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tuyến tỉnh cho người dân tại Phú Thọ và các khu vực lân cận.

Một số hình ảnh trong quá trình đào tạo tại Bệnh viện Hàn Quốc:

h2 h4 h6
Tiến Sĩ Vi Trường Sơn được đào tạo chuyên nghiệp tại Bệnh viện Hàn Quốc – GOOD MOONHWA HOSPITAL về kỹ thuật nội soi 2 cổng

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 1800 888 989 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật